Trung Quốc chuẩn bị mở kho dự trữ dầu chiến lược

10:56 - 19/11/2021

Trung Quốc chuẩn bị mở kho dự trữ dầu chiến lược

Cục Dự trữ Trung Quốc cho biết cơ quan này đang chuẩn bị để rút dầu thô từ kho dự trữ chiến lược của Trung Quốc nhưng chưa rõ khối lượng. Tuy nhiên, động thái này có vẻ không liên quan gì đến lời kêu gọi của Mỹ một ngày trước đó về việc phối hợp mở kho dự trữ dầu.

Trước đó, Trung Quốc đã một lần rút dầu thô từ SPR của mình hồi tháng 09 với lượng dầu khoảng 7.38 triệu thùng, chủ yếu có xuất xứ từ Trung Đông. Theo nhà phân tích Sengyick Tee của hãng tư vấn SIA Energy, lượng dầu thô được tung ra thị trường trong lần này nhiều khả năng sẽ xấp xỉ với lần hồi tháng 09.

Theo Reuters, giá dầu đã tụt xuống mức thấp nhất trong 6 tuần sau khi Trung Quốc phát tín hiệu sắp xả kho dự trữ dầu thô chiến lược.

Trong phiên giao dịch ngày 18/11, giá dầu Brent có thời điểm mất 0,5% xuống còn 79,86 USD/thùng. Không lâu trước đó, giá thậm chí còn tụt xuống 79,28 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 7/10. Giá dầu WTI giảm hơn 0,8% còn 77,08 USD/thùng, cũng là mức đáy so với thời điểm đầu tháng 10 năm nay.

Nhà đầu tư có thể tham khảo giao dịch Hợp đồng Tương lai Dầu thô WTI, Khí tự nhiên được niêm yết trên sàn NYMEX, Dầu thô Brent được niêm yết trên sàn ICE EU.

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan