Tổng thống Mỹ đề nghị nhiều nước xả kho dự trữ để chung tay bình ổn giá năng lượng

11:00 - 18/11/2021

Tổng thống Mỹ đề nghị nhiều nước xả kho dự trữ để chung tay bình ổn giá năng lượng

Reuters dẫn một số nguồn thạo tin cho biết, trong vài tuần qua, Tổng thống Joe Biden và các cố vấn cấp cao đã ngỏ lời đề nghị các nước tiêu thụ dầu thô lớn như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ nghiên cứu xả kho dự trữ quốc gia để hạ nhiệt giá xăng dầu.

Tuy nhiên, một số nguồn tin lưu ý, các cuộc đàm phán vẫn chưa có kết quả và các nước liên quan cũng chưa quyết định có thực hiện bất kỳ động thái nào đối với giá dầu thô thế giới hay không.

Nhà Trắng từ chối phản hồi yêu cầu bình luận của Reuters. Một phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia cho hay: “Chúng tôi chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào”.

Vị phát ngôn viên nói thêm rằng trong nhiều tuần qua, Nhà Trắng đã “thảo luận cùng các thị trường tiêu thụ năng lượng khác để đảm bảo nguồn cung dầu mỏ trên toàn cầu cũng như không để giá xăng dầu cản trở quá trình phục hồi của nền kinh tế chung”.

Nhà đầu tư có thể tham khảo giao dịch Hợp đồng Tương lai Dầu thô WTI, Khí tự nhiên được niêm yết trên sàn NYMEX, Dầu thô Brent được niêm yết trên sàn ICE EU.

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan