Thương vụ LNG quan trọng của Đức với UAE

17:06 - 26/09/2022

Thương vụ LNG quan trọng của Đức với UAE

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã đồng ý thỏa thuận cung cấp LNG với RWE của Đức trong chuyến thăm của Thủ tướng Olaf Scholz tới Vùng Vịnh.

Thỏa thuận chỉ bao gồm một tàu chở LNG, tương đương 137.000 mét khối, sẽ được giao vào cuối năm nay để chạy thử tại một bến nhập LNG nổi hiện đang được xây dựng ở Đức. Theo Financial Times, trích dẫn các nguồn tin giấu tên, có kế hoạch cho 5 chuyến hàng LNG nữa sẽ được gửi bởi Emirati ADNOC tới RWE vào năm 2023.

“Chúng ta cần đảm bảo rằng việc sản xuất LNG trên thế giới được nâng cao đến mức có thể đáp ứng được nhu cầu cao hiện có mà không cần phải sử dụng đến năng lực sản xuất hiện có ở Nga,” Scholz nói.

Điều này sẽ cần rất nhiều nỗ lực trên quy mô toàn cầu và nỗ lực đó sẽ mất rất nhiều thời gian, điều mà Đức không thực sự có. Và trong khi thỏa thuận giữa ADNOC và RWE được ca ngợi là một cột mốc quan trọng, số lượng thực tế sẽ được giao là rất nhỏ so với nhu cầu khí đốt của Đức. Cho đến năm nay, Nga đã cung cấp hơn một nửa lượng khí đốt mà Đức tiêu thụ hàng năm.

Thủ tướng Scholz cũng đã tới Qatar, quốc gia có thỏa thuận tạm thời cung cấp khí đốt cho các công ty Đức nhưng nó không tiến triển vượt quá giai đoạn tạm thời vì Qatar muốn có cam kết lâu dài và Đức, ít nhất là vào đầu năm nay, miễn cưỡng thực hiện một trong ánh sáng của tham vọng năng lượng tái tạo của nó. Thủ tướng Đức rời Qatar mà không thông báo về thỏa thuận cuối cùng, cho thấy sự khác biệt về quan điểm về các điều khoản của thỏa thuận vẫn còn.

Bên cạnh khí tự nhiên hóa lỏng, ADNOC của UAE cũng đã ký một thỏa thuận cung cấp dầu diesel cho Đức và lô hàng đầu tiên đã đến, FT lưu ý. Thỏa thuận này nhằm cung cấp 250.000 tấn dầu diesel mỗi tháng trong năm 2023.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

 

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan