Thị trường Dầu thô ngày 28/10: Giảm mạnh hơn 2%

11:51 - 28/10/2021

Thị trường Dầu thô ngày 28/10: Giảm mạnh hơn 2%

Nhận định thị trường

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent giao sau giảm 2,1%, xuống 84,58 USD/thùng, sau khi kết phiên ở mức cao nhất trong 7 năm hôm 26/10. Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 2,4% xuống 82,66 USD/thùng.

Giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Tứ (36/10) sau khi tồn kho dầu thô của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến, bất chấp việc tồn kho nhiên liệu giảm vẫn giảm

Dự trữ dầu thô Mỹ tăng nhiều hơn dự báo đã tạo động lực cho một số nhà đầu tư rời khỏi vị thế mua sau khi giá tăng mạnh trong những tuần gần đây, đưa cả dầu Brent và dầu thô của Mỹ lên mức cao nhất trong nhiều năm.

Giá cả hai loại dầu tăng tuần thứ 7 liên tiếp vào tuần trước nhờ các nhà sản xuất lớn kìm hãm nguồn cung và nhu cầu tăng trở lại sau khi các lệnh hạn chế di chuyển được nới lỏng. 

Theo Bộ Năng lượng Mỹ, dự trữ dầu thô của quốc gia này tăng 4,3 triệu thùng trong tuần trước, nhiều hơn dự báo tăng 1,9 triệu thùng. Dự trữ xăng giảm 2 triệu thùng xuống mức chưa từng thấy trong gần 4 năm, khi người tiêu dùng Mỹ vật lộn với sự leo thang của giá cả để lấp đầy bình xăng của họ. 

Trong khi đó, các bồn chứa tại trung tâm giao dầu thô WTI ở Cushing, Oklahoma, đã giảm nhiều hơn so với bất kỳ thời điểm nào trong 3 năm qua, với giá các hợp đồng tương lai dài hạn cho thấy nguồn cung vẫn ở mức đó trong nhiều tháng.

Giá tăng trong các phiên giao dịch gần đây với triển vọng các quốc gia như Trung Quốc và Ấn Độ sẽ ứng phó với tình trạng thiếu than và khí đốt tự nhiên bằng cách chuyển sang các sản phẩm có nguồn gốc từ dầu thô để phát điện và sưởi ấm. Nhu cầu như vậy có thể giúp tiêu thụ dầu thô tăng thêm hơn 500.000 thùng dầu mỗi ngày.

Tuy nhiên, triển vọng này có thể là thái quá vì nó phụ thuộc vào tình hình của nền kinh tế toàn cầu. 

Ông Louise Dickson, nhà phân tích thị trường dầu cao cấp tại Rystad Energy, cho biết một số quốc gia đang ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng đột biến vào mùa thu, điều này gây ra rủi ro suy yếu đối với tăng trưởng nhu cầu dầu trong thời gian tới và có thể tạo ra áp lực đối với giá dầu. 

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan