Thị trường Dầu thô ngày 24/11: Phục hồi tương đối tốt

11:52 - 24/11/2021

Thị trường Dầu thô ngày 24/11: Phục hồi tương đối tốt

Giá dầu thô tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (23/11) lên mức cao nhất một tuần, sau khi việc Mỹ và các quốc gia tiêu thụ khác giải phóng 10 triệu thùng dầu từ kho dự trữ để hạ nhiệt thị trường không như kỳ vọng.

Hôm 23/11, Mỹ cho biết họ sẽ giải phóng hàng triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược, phối hợp với Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Anh, để cố gắng hạ nhiệt giá sau khi các nhà sản xuất OPEC liên tục phớt lờ lời kêu gọi gia tăng sản lượng dầu thô.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết tác động của kế hoạch này đối với giá dầu có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent giao sau tăng 3,3% lên 82,31 USD/thùng. Trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 2,3% lên 78,5 USD.

Theo đó dầu thô Brent ghi nhận mức chốt phiên cao nhất kể từ ngày 16/11 và đưa mức chênh lệch giữa dầu thô Brent và dầu WTI lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 10.

Thảo luận về sự hợp tác giải phóng dầu thô, đồng USD mạnh và tác động tiềm tàng đến nhu cầu năng lượng của làn sóng COVID-19 lần thứ 4 ở châu Âu đã khiến giá dầu Brent giảm hơn 10% kể từ khi leo đỉnh 3 năm ở mức 86,70 USD/thùng xác lập ngày 25/10.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden cho biết sẽ giải phóng 50 triệu thùng dầu từ kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của Mỹ (SPR), và bắt đầu tung ra thị trường từ giữa đến cuối tháng 12.

Liên minh OPEC+ giữa Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC) và đồng minh, gồm cả Nga, cho đến nay đã bác bỏ yêu cầu liên tục từ Washington về việc bơm thêm dầu, theo Reuters.

Cùng ngày, Bộ trưởng Năng lượng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Suhail Al-Mazrouei cho biết quốc gia này thấy “không có logic” trong việc tăng sản lượng cho thị trường thế giới vào thời điểm này này.

Ông cho biết thêm rằng dữ liệu kỹ thuật thu thập trước cuộc họp sắp tới của OPEC+, diễn ra vào tháng 12, chỉ ra thị trường thặng dư dầu trong quý đầu tiên của năm 2022.

Nhà đầu tư có thể tham khảo giao dịch Hợp đồng Tương lai Dầu thô WTI, Khí tự nhiên được niêm yết trên sàn NYMEX, Dầu thô Brent được niêm yết trên sàn ICE EU.

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan