Thị trường Dầu thô ngày 22/10: Điều chỉnh nhẹ trước áp lực chốt lời tại đỉnh

13:31 - 22/10/2021

Thị trường Dầu thô ngày 22/10: Điều chỉnh nhẹ trước áp lực chốt lời tại đỉnh

Nhận định thị trường

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent giảm hơn 1,4% về mức giá 84,61 USD/thùng. Trong khi, giá dầu thô WTI của Mỹ giảm hơn 1% về mức giá 82,50 USD/thùng.

Giá Dầu thô phiên qua quay đầu giảm do dự báo mùa đông năm nay tại Mỹ sẽ ấm hơn mức trung bình, theo Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia công bố sáng cùng ngày.

“Báo cáo, cho thấy thời tiết khô hơn và ấm hơn trên khắp miền nam và miền đông nước Mỹ, đang gây áp lực lên giá năng lượng”, ông Bob Yawger của Mizuho cho biết.

Giá đã tăng trong phiên trước khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) báo cáo tồn kho dầu thô và nhiên liệu bất ngờ giảm, với các kho dự trữ dầu thô tại trung tâm lưu trữ Cushing, Oklahoma giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm. 

Theo ông Louise Dickson của Rystad Energy, những nhà giao dịch đặt mốc đỉnh cũ 86 USD làm ngưỡng bán đã có cơ hội chốt lời. Kết quả là giá dầu lao dốc nhẹ trong phiên.

Giá dầu Brent đã tăng hơn 60% trong năm nay, được hỗ trợ bởi sự kiên định trong kế hoạch tăng dần nguồn cung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, và cuộc khủng hoảng than và khí đốt toàn cầu đã thúc đẩy các nhà máy phát điện chuyển đổi sang dầu.

Dầu cũng chịu áp lực từ sự sụt giảm của giá than và khí đốt tự nhiên. Tại Trung Quốc, giá than giảm 11%, kéo dài chuỗi giảm trong tuần này do Bắc Kinh phát đi tín hiệu có thể can thiệp để hạ nhiệt thị trường.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn dự báo giá dầu tăng thêm vì OPEC+ có thể sẽ bám sát kế hoạch tăng dần sản lượng trong khi nhu cầu dự kiến sẽ đạt mức trước đại dịch, theo Reuters.

Rystad Energy cho biết triển vọng là khả quan trong phần còn lại của năm, trong khi ông Giovanni Staunovo của ngân hàng Thụy Sĩ UBS cho biết trong một báo cáo rằng giá dầu Brent sẽ giao dịch ở mức 90 USD trong tháng 12 và tháng 3/2022.

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan