Thị trường Dầu thô ngày 16/11: Sắc xanh trở lại

11:26 - 16/11/2021

Thị trường Dầu thô ngày 16/11: Sắc xanh trở lại

Phiên giao dịch sáng nay giá Dầu thô WTI bật tăng mạnh mẽ trở lại, hiện đang tăng hơn 0,7% trong phiên giao dịch buổi sáng.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giao sau giảm 0,2%, xuống 82,05 USD/thùng. Trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,1% lên 80,88 USD/thùng.

Thị trường dầu giảm liên tiếp trong ba tuần qua. Tuy nhiên, giá Brent chỉ giảm tổng cộng 4%, khi thị trường thay đổi liên tục giữa lo ngại về việc cung không đủ cầu và lo ngại giá cao sẽ hạ nhiệt nhu cầu trong khi các công ty năng lượng gia tăng khai thác.

Đồng USD mạnh cũng đã gây áp lực lên giá dầu, cùng với suy đoán rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden có thể giải phóng dầu từ kho Dự trữ Dầu chiến lược của Mỹ.

Theo Rystad Energy, sản lượng dầu đá phiến tháng 12 của Mỹ dự kiến sẽ đạt mức trước đại dịch là 8,68 triệu thùng/ngày sau khi các công ty liên tục tăng số giàn khoan khai thác dầu và khí đốt.

Đồng thời, có những dấu hiệu cho thấy nhu cầu có thể đang chậm lại do số ca mắc COVID-19 và lạm phát.

Tuần trước, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã hạ dự báo nhu cầu dầu thế giới trong quý IV/2021, giảm 330.000 thùng/ngày (bpd) so với dự báo của tháng trước, do giá năng lượng cao cản trở sự phục hồi kinh tế từ đại dịch COVID-19.

Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Louise Dickson của Rystad cho biết thị trường dường như ít lo ngại về tình trạng khan hiếm nguồn cung hiện tại, cho rằng nó chỉ vấn đề trong ngắn hạn.

“Các nhà giao dịch thay vào đó đang tập trung vào sự trở lại của hai yếu tố gây giảm giá là khả năng có thêm nguồn cung dầu tăng và số trường hợp COVID-19 gia tăng.

Bộ trưởng Năng lượng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), ông Suhail al-Mazrouei cho biết tất cả dấu hiệu cho thấy nguồn cung dầu thặng dư trong quý đầu tiên của năm 2022.

Châu Âu một lần nữa trở thành tâm chấn của đại dịch COVID-19, khiến một số chính phủ xem xét áp dụng lại các biện pháp phong toả, trong khi Trung Quốc đang chống chọi với sự lây lan của đợt bùng phát lớn nhất do biến thể Delta gây ra.

Nhà đầu tư có thể tham khảo giao dịch Hợp đồng Tương lai Dầu thô WTI, Khí tự nhiên được niêm yết trên sàn NYMEX, Dầu thô Brent được niêm yết trên sàn ICE EU.

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan