Thị trường Dầu thô ngày 12/11: Giữ vững mốc 80 USD

13:23 - 12/11/2021

Thị trường Dầu thô ngày 12/11: Giữ vững mốc 80 USD

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giao sau tăng 25 US cent lên 81,59 USD/thùng. Giá dầu thô WTI của tăng 23 US cent lên 82,87 USD. Trong phiên có thời điểm giá dầu WTI xuống thấp nhất ở 80,20 USD.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay bất chấp đồng USD tăng mạnh và lo ngại lạm phát leo thang ở Mỹ.

Giá dầu thô phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (11/11) bất chấp đồng USD mạnh và lo ngại về sự leo thang của lạm phát tại Mỹ, và sau khi OPEC hạ dự báo nhu cầu dầu năm 2021 do giá cao. 

Giá tăng trở lại vào cuối phiên nhờ niềm tin rằng nhu cầu sau đại dịch sẽ mạnh hơn trong những tháng tới. 

Trong một báo cáo hàng tháng, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết dự báo nhu cầu dầu trung bình là 99,49 triệu thùng/ngày trong quý IV/2021, giảm 330.000 thùng/ngày so với dự báo của tháng trước.

“Tốc độ phục hồi chậm lại trong quý IV/2021 được cho là do giá năng lượng leo thang”, OPEC viết trong báo cáo, đồng thời cho hay nhu cầu chậm hơn so với dự kiến ở Trung Quốc và Ấn Độ là nguyên nhân của sự điều chỉnh giảm.

OPEC nhận thấy mức tiêu thụ thế giới vượt mốc 100 triệu thùng/ngày trong quý III/2022, chậm hơn 3 tháng so với dự báo hồi tháng trước. 

Nhóm các nhà sản xuất lớn của thế giới cũng dẫn chứng sự không chắc chắn về nhu cầu là lý do chính khiến họ không tăng nguồn cung để đáp ứng yêu cầu từ Mỹ, theo Reuters.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA, đặt ra câu hỏi rằng việc thừa nhận giá cao hơn ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và nhu cầu có khuyến khích nhóm tăng sản lượng nhiều hơn tại cuộc họp sắp tới hay không, đặc biệt là với một số quốc gia đang gặp khó khăn để đạt được mục tiêu sản lượng như hiện nay.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã yêu cầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia làm việc để giảm chi phí năng lượng và Ủy ban Thương mại Liên bang đẩy lùi hành vi thao túng thị trường trong lĩnh vực năng lượng để đảo ngược lạm phát.

Giá dầu thô Brent đã tăng hơn 60% trong năm nay và đạt mức cao nhất trong 3 năm ở 86,70 USD hôm 25/10. Tuy nhiên, giá dầu dường như đang củng cố dưới mức 85 USD/thùng, ông Norbert Rucker, người đứng đầu bộ phận kinh tế tại Julius Baer, cho biết trong một ghi chú.

Nhà đầu tư có thể tham khảo giao dịch Hợp đồng Tương lai Dầu thô WTI, Khí tự nhiên được niêm yết trên sàn NYMEX, Dầu thô Brent được niêm yết trên sàn ICE EU.

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan