Thị trường Dầu thô ngày 02/11: Dầu thô biến động nhẹ chờ đợi những thông tin từ cuộc họp OPEC trong tuần này

11:35 - 02/11/2021

Thị trường Dầu thô ngày 02/11: Dầu thô biến động nhẹ chờ đợi những thông tin từ cuộc họp OPEC trong tuần này

Nhận định thị trường

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giao sau tăng 1,1%, lên 84,71 USD/thùng, sau khi xuống thấp nhất phiên ở 83,03 USD. Trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,6% lên 84,05 USD. Trong phiên có thời điểm giá đã giảm còn 82,74 USD. 

Giá dầu thô tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (1/11) nhờ kỳ vọng về nhu cầu mạnh và niềm tin rằng nhóm các nhà sản xuất lớn sẽ không tăng sản lượng quá nhanh đã giúp đảo ngược đà giảm đầu phiên do Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới, gây ra.

Ông Stephen Brennock của công ty môi giới dầu PVM Oil cho biết các yếu tố cơ bản không thay đổi, và thị trường dầu sẽ tiếp tục thắt chặt trong thời gian tới.

kết quả một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy giá dầu dự kiến sẽ neo gần 80 USD cho đến hết năm, do nguồn cung thắt chặt và giá khí đốt cao hơn khuyến khích người dùng chuyển sang dầu thô để sử dụng làm nhiên liệu phát điện.

Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm vào tuần trước, nhờ nhu cầu sau đại dịch phục hồi và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng các đồng minh do Nga dẫn đầu, còn được gọi là OPEC+, tuân thủ kế hoạch tăng dần sản lượng hàng tháng thêm 400.000 thùng/ngày, bất chấp lời kêu gọi gia tăng khai thác từ những người tiêu dùng lớn.

Các nhà phân tích dự kiến OPEC+ sẽ duy trì mức sản lượng này tại cuộc họp ngày 4/11, với các thành viên Kuwait và Iraq, trong những ngày gần đây, lên tiếng ủng hộ tổ chức này, nói rằng mức tăng khối lượng đó là đủ.

Hôm 30/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi các nước sản xuất năng lượng lớn có công suất dự phòng của G20 tăng cường sản xuất để đảm bảo kinh tế toàn cầu phục hồi mạnh mẽ hơn. Đây được xem là một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm gây áp lực buộc OPEC tăng+ nguồn cung. 

Giá tăng bất chấp việc Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố chính thức hiếm hoi rằng họ đã giải phóng kho dự trữ xăng và dầu diesel để tăng nguồn cung thị trường và hỗ trợ ổn định giá ở một số khu vực.

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan