Thị trường Dầu thô ngày 10/11: Chạm tay vào đỉnh cũ

11:15 - 10/11/2021

Thị trường Dầu thô ngày 10/11: Chạm tay vào đỉnh cũ

Nhận định thị trường

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent giao sau tăng 1,6% lên 84,78 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 2,7% lên 84,15 USD.

Nhờ đó cả dầu thô Brent và WTI đều ghi nhận mức chốt phiên cao nhất kể từ ngày 26/10.

Giá dầu Brent đã tăng hơn 60% trong năm nay và đạt mức cao nhất trong ba năm ở 86,70 USD vào ngày 25/10, được hỗ trợ bởi sự phục hồi nhu cầu và việc giới hạn nguồn cung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn được gọi là OPEC+.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay nhờ Mỹ gỡ bỏ các lệnh hạn chế di chuyển và các tín hiệu cho thấy sự phụ hồi kinh thế toàn cầu hậu COVID-19 thúc đẩy triển vọng nhu cầu, trong khi nguồn cung vẫn thắt chặt.

Đà tăng diễn ra trước khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố dự báo giá xăng và dầu trong báo cáo Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn (STEO). Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết sẽ sử dụng báo cáo này để xác định xem có nên giải phóng dầu từ kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) hay không.

“Chính quyền của ông Biden cho biết sẽ sử dụng dữ liệu từ báo cáo STEO của (EIA) để quyết định phải làm gì với sự leo thang của giá năng lượng, tình trạng mà họ đổ lỗi cho OPEC+”, ông Bob Yawger của Mizuho cho biết.

OPEC+ đã bổ sung 400.000 thùng dầu thô/ngày vào nguồn cung toàn cầu tại cuộc họp trong tuần trước, trong khi tổng thống Biden muốn họ khai thác thêm nữa. OPEC+ dự kiến tăng thêm 400.000 thùng/ngày cho đến đến tháng 6/2022.

Trong báo cáo STEO tháng 10, EIA dự đoán giá dầu WTI sẽ đạt trung bình 68,48 USD/thùng vào năm 2021 và 68,24 USD vào năm 2022, trong khi giá xăng loại thường bán lẻ trung bình đạt 2,97 USD/gallon vào năm 2021 và 2,90 USD vào năm 2022.

Giám đốc điều hành Amin Nasser của Saudi Aramco cho biết công suất sản xuất dầu dự phòng toàn cầu có thể giảm trong năm tới khi các hãng hàng không hoạt động trở lại, loại bỏ một bước đệm quan trọng mà thị trường đang được hưởng. 

Du khách sẽ lại đến Mỹ, trong khi việc thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD của ông Biden và báo cáo xuất khẩu tốt hơn mong đợi của Trung Quốc đã giúp vẽ nên bức tranh về một nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi.

Nhà đầu tư có thể tham khảo giao dịch Hợp đồng Tương lai Dầu thô WTI, Khí tự nhiên được niêm yết trên sàn NYMEX, Dầu thô Brent được niêm yết trên sàn ICE EU.

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan