Thị trường Dầu thô ngày 03/11: Giảm ngay đầu phiên sau phiên giao dịch trái chiều

11:23 - 03/11/2021

Thị trường Dầu thô ngày 03/11: Giảm ngay đầu phiên sau phiên giao dịch trái chiều

Nhận định thị trường

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 1 US cent lên 84,72 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,2% xuống 83,91 USD. Đầu phiên, giá dầu thô WTI đã giảm hơn 1 USD/thùng.

Giá dầu thô dao động dưới mốc 85 USD/thùng, nhưng neo gần đỉnh 3 năm trong phiên giao dịch đầy biến động của ngày thứ Ba (2/11) trước khi báo cáo nguồn cung hàng tuần của Mỹ được công bố, trong khi giới đầu tư cũng đang chờ đợi cuộc họp của OPEC+.

Trong một cuộc thăm dò của Reuters, các nhà phân tích dự đoán dự báo tồn kho dầu thô hàng tuần của Mỹ sẽ cho thấy mức tăng 1,6 triệu thùng. Viện Dầu mỏ Mỹ sẽ công bố báo cáo đầu tiên trong số hai báo cáo về nguồn cung của tuần này.

Theo ông Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, một chút không chắc chắn về OPEC+ đang kìm hãm thị trường. Dù vậy dầu thô vẫn đang trong một đà tăng mạnh.

Giá dầu Brent đã tăng hơn 60% trong năm nay, chạm mức cao nhất ba năm ở 86,70 USD vào tuần trước khi nhu cầu toàn cầu phục hồi và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng các đồng minh do Nga dẫn đầu, hoặc OPEC+, chậm chạp trong việc nới lỏng thoả thuận giảm sản lượng kỷ lục. 

Các nước tiêu thụ đã và đang gây áp lực buộc OPEC+ phải làm nhiều hơn nữa để hạ nhiệt thị trường. Nhưng tại cuộc họp dự kiến diễn ra hôm 4/11, liên minh các nhà sản xuất lớn dự kiến sẽ bám sát kế hoạch tăng dần sản lượng hàng tháng thêm 400.000 thùng mỗi ngày. 

Giá dầu tăng vào đầu phiên, nhờ cuộc khảo sát của Reuters hôm 1/11 chỉ ra sự gia tăng về sản lượng của OPEC+ trong tháng 10.

Anthony Headrick, nhà phân tích thị trường năng lượng tại công ty môi giới hàng hóa CHS Hedging ở St Paul, nhận định giá dự kiến dao động nhẹ trong thời gian tới, cho đến khi thị trường nhận được kế hoạch sản xuất tháng 12 từ OPEC+.

Trong một dấu hiệu cho thấy giá cao đang thúc đẩy thêm nguồn cung ở những nơi khác như BP hôm 2/11 cho biết họ sẽ tăng khối lượng đầu tư vào hoạt động kinh doanh dầu khí đá phiến của Mỹ lên 1,5 tỷ USD vào năm 2022 từ mức 1 tỷ USD trong năm nay.

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan