Sản lượng Dầu thô của OPEC+ tăng chậm hơn dự kiến

11:33 - 12/11/2021

Sản lượng Dầu thô của OPEC+ tăng chậm hơn dự kiến

Sản lượng dầu thô của OPEC tăng 217.000 thùng/ngày (bpd) lên 27,453 triệu bpd trong tháng 10, nhưng vẫn thấp hơn so với thỏa thuận trước đó với tổng sản lượng tăng 400.000 bpd của nhóm OPEC+.

Theo thỏa thuận OPEC+, mười thành viên OPEC bị ràng buộc bởi thỏa thuận đáng ra phải nâng tổng sản lượng của họ lên 254.000 bpd mỗi tháng.

Trong khi nhà sản xuất hàng đầu của OPEC và nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, Ả Rập Xê-út, đã bơm gần như phù hợp với hạn ngạch của mình và tăng sản lượng dầu thô lên 110.000 thùng/ngày, một số thành viên châu Phi không chỉ thiếu hạn ngạch mà còn chứng kiến ​​sản lượng tương ứng của họ giảm trong tháng 10 so với tháng 9. Nhiều nước châu Phi được nhận định là không đủ khả năng để mở rộng sản xuất và tăng mức sản lượng.

Giá năng lượng vẫn được giữ ở mức cao kỷ lục trên mức 80 USD/thùng đối với cả Dầu Brent và Dầu WTI.

Nhà đầu tư có thể tham khảo giao dịch Hợp đồng Tương lai Dầu thô WTI, Khí tự nhiên được niêm yết trên sàn NYMEX, Dầu thô Brent được niêm yết trên sàn ICE EU.

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan