Sản lượng dầu của Nga giảm xuống dưới 10 triệu thùng/ngày

14:43 - 13/04/2022

Sản lượng dầu của Nga giảm xuống dưới 10 triệu thùng/ngày

Lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2020, sản lượng dầu thô của Nga đã giảm xuống dưới mốc 10 triệu thùng/ngày vào thứ Hai, theo nguồn tin từ Reuters.

Sự sụt giảm sản lượng dầu thô của Nga phần lớn là kết quả của việc trừng phạt và tự xử phạt từ nhóm khách hàng dầu thông thường của Nga và các vấn đề liên quan do những hành động đó tạo ra, bao gồm cả vấn đề thanh toán và thiếu khả năng lưu trữ.

Cho đến nay vào tháng 4, sản lượng dầu thô trung bình của Nga trong 11 ngày đầu tháng 4 đạt 10,32 triệu thùng/ngày - giảm 6% so với mức tháng 3. Nhưng xu hướng đang giảm, với sản lượng dầu thô của Nga từ ngày 1/4 đến ngày 6/4 đạt trung bình 10,52 triệu thùng/ngày.

Hạn ngạch sản xuất dầu thô của Nga do OPEC+ đặt ra trong tháng 5 là 10,549 triệu thùng/ngày, ngang bằng với mức được giao cho Ả Rập Xê Út.

Nhưng thặng dư thương mại của Nga trong quý 1 năm nay đã tăng hơn gấp đôi so với quý 1 năm 2021 do doanh thu từ dầu và khí đốt tăng do giá cao hơn, ngân hàng trung ương Nga cho biết hôm thứ Hai. Và doanh thu từ dầu và khí đốt của Nga trong tháng 4 dự kiến ​​sẽ đạt thêm 9,6 tỷ đô la.

EU đang tìm cách bổ sung thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga, bao gồm cả các lệnh trừng phạt đối với nhập khẩu dầu của Nga, mặc dù OPEC đã cảnh báo EU vào thứ Hai rằng việc bồi thường cho các thùng dầu Nga bị mất - nếu họ chọn đi theo con đường đó - gần như là không thể. Sản lượng dầu thô tháng 3 của OPEC chỉ cao hơn 57.000 thùng/ngày so với tháng trước — 54.000 thùng/ngày từ Ả Rập Xê-út.

Trong khi sản lượng dầu thô của Nga giảm, xuất khẩu dầu thô của Nga đã phục hồi trong tuần đầu tiên của tháng 4 lên mức cao nhất cho đến nay trong năm nay. Tuy nhiên, một số chuyến hàng đang thực hiện chuyến đi dài ngày đến châu Á - khiến dầu thô rời khỏi thị trường trong nhiều tuần trong thời gian chờ đợi.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan