Nhà xuất khẩu LNG của Mỹ ký thỏa thuận dài hạn với Trung Quốc

11:10 - 07/04/2022

Nhà xuất khẩu LNG của Mỹ ký thỏa thuận dài hạn với Trung Quốc

Tập đoàn NextDecade hôm thứ Tư đã ký một thỏa thuận dài hạn khác để một nhà xuất khẩu của Hoa Kỳ bán khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho Trung Quốc trong thỏa thuận gần đây nhất giữa các công ty Mỹ và Trung Quốc.

NextDecade hôm nay đã công bố thỏa thuận với ENN LNG (Singapore) Pte Ltd, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của China’s ENN Natural Gas Co., Ltd, để cung cấp LNG từ dự án xuất khẩu NextDecade’s Rio Grande LNG ở Brownsville, Texas.

Theo thỏa thuận mua bán kéo dài 20 năm, ENN LNG sẽ mua 1,5 triệu tấn mỗi năm (MTPA) LNG được tính theo giá Henry Hub trên cơ sở giao hàng miễn phí. Nguồn cung cấp LNG sẽ từ hai chuyến tàu đầu tiên tại Rio Grande LNG, với chuyến tàu đầu tiên dự kiến ​​bắt đầu thương mại vào năm 2026.

“Động lực thương mại tại RGLNG đang tăng nhanh và chúng tôi tin rằng công ty đang ở vị trí tốt để hưởng lợi từ thị trường LNG đang tăng cường,” Matt Schatzman, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của NextDecade, cho biết trong một tuyên bố.

Với giả định đạt được hợp đồng và tài trợ LNG hơn nữa, NextDecade dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định đầu tư tích cực cuối cùng (FID) đối với tối thiểu hai chuyến tàu của dự án xuất khẩu LNG Rio Grande trong nửa cuối năm nay, với FID của ba chuyến tàu còn lại sẽ theo sau đó, công ty Hoa Kỳ cho biết.

Tháng trước, NextDecade đã ký một thỏa thuận với một công ty khác của Trung Quốc, Tập đoàn Năng lượng Quảng Đông Natural Gas Co, để cung cấp LNG từ Rio Grande LNG trong 20 năm.

Về phần mình, ENN LNG của Trung Quốc đã ký vào tuần trước hai thỏa thuận 20 năm với Chuyển giao năng lượng để xuất khẩu LNG từ dự án Hồ Charles LNG của Chuyển giao năng lượng.

Tom Mason, chủ tịch ET LNG cho biết: “Chúng tôi đang có nhu cầu mạnh mẽ về các hợp đồng bao tiêu dài hạn đối với Lake Charles LNG và chúng tôi lạc quan rằng chúng tôi sẽ đạt được mức FID tích cực vào cuối năm nay,” Tom Mason, chủ tịch ET LNG cho biết.

Đây là thỏa thuận mới nhất trong một loạt các thỏa thuận dài hạn gần đây mà các nhà phát triển LNG của Mỹ đã ký với các công ty Trung Quốc.

Vào cuối năm ngoái, Venture Global LNG đã ký một thỏa thuận với Tập đoàn Dầu khí & Hóa chất Trung Quốc (Sinopec), theo công ty Mỹ, đây sẽ là “thỏa thuận cung cấp LNG đơn lẻ lớn nhất từng được một công ty Mỹ ký kết và sẽ tăng gấp đôi lượng nhập khẩu của LNG của Mỹ đến Trung Quốc. ” Sinopec sẽ mua 4 triệu MTPA LNG từ Plaquemines LNG và UNIPEC, một công ty con của Sinopec, đã đồng ý mua 3,5 triệu tấn LNG từ cơ sở Calcasieu Pass LNG của Venture Global. Vào tháng 11, Cheniere Energy cũng đã công bố một thỏa thuận mua bán LNG dài hạn ràng buộc với Tập đoàn Sinochem của Trung Quốc.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan