Nguồn cung sản lượng Dầu thô, khí đốt từ Nga giảm mạnh có thể khiến Đức rơi vào tình trạng suy thoái

13:30 - 05/04/2022

Nguồn cung sản lượng Dầu thô, khí đốt từ Nga giảm mạnh có thể khiến Đức rơi vào tình trạng suy thoái

Các Ngân hàng Đức đã đưa ra cảnh báo rằng việc ngừng cung cấp dầu thô và khí đốt của Nga sẽ khiến nền kinh tế lớn nhất châu Âu rơi vào suy thoái.

Theo báo cáo của Reuters, cơ quan công nghiệp BDB dự kiến ​​tăng trưởng kinh tế sẽ giảm mạnh trong năm nay, khoảng 2% do chiến tranh ở Ukraine.

Giám đốc điều hành của Deutsche Bank, Christian Sewing, nói với truyền thông: "Tình hình sẽ còn tồi tệ hơn nếu việc nhập khẩu hoặc cung cấp dầu và khí đốt tự nhiên của Nga bị ngừng lại..

Tuần trước, sau khi Tổng thống Nga tuyên bố rằng từ tháng 4, Gazprom sẽ chỉ chấp nhận thanh toán bằng đồng rúp cho khí đốt của mình, chính phủ Đức đã phải kích hoạt Giai đoạn 1 của kế hoạch khẩn cấp trước tình trạng gián đoạn nguồn cung có thể xảy ra.

Kế hoạch này có thể cho thấy việc phân bổ nguồn cung cấp khí đốt. Các quốc gia thành viên EU khác, bao gồm cả Hy Lạp và Hà Lan, cũng đã đặt hệ thống của họ và các bên liên quan trong tình trạng báo động cao. Ý và Latvia cũng đưa ra cảnh báo về vấn đề này.

Tuy nhiên, Đức đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn nguồn cung cấp khí đốt vì nước này phụ thuộc vào Nga với khoảng một nửa lượng khí đốt mà nước này tiêu thụ. Đầu tháng trước, các nhà công nghiệp Đức đã thúc giục chính phủ thiết lập một hệ thống cảnh báo sớm rằng có "những dấu hiệu cụ thể và nghiêm trọng cho thấy tình hình cung cấp khí đốt sắp xấu đi".

Giờ đây, các chủ ngân hàng Đức đã tham gia các lời kêu gọi hành động để ngăn chặn điều tồi tệ nhất, giải quyết những lời kêu gọi đó tới Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

 
Tin liên quan