Mỹ dự trữ Dầu thô, nguồn cung đồng loạt tăng, thị trường năng lượng hạ nhiệt

16:52 - 17/11/2021

Mỹ dự trữ Dầu thô, nguồn cung đồng loạt tăng, thị trường năng lượng hạ nhiệt

Hiện giá Hợp đồng Dầu thô WTI tháng 1/2022 đang giảm khoảng 0.4%, tương ứng với mức giá 79.3 USD/thùng.

Trong báo cáo mới nhất, IEA cho biết: “Theo tất cả chỉ báo, nguồn cung trên thị trường dầu mỏ thế giới vẫn bị siết chặt, song giá dầu có thể sắp sửa hạ nhiệt. Trái với kỳ vọng của các nhà lãnh đạo tại COP26, giá dầu có thể giảm không phải vì nhu cầu đi xuống, mà vì nguồn cung sắp tăng lên”.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết sau khi chạm mức thấp nhất trong sáu năm vào tháng 9, dự trữ dầu thương mại ở các nước OECD đã tăng nhẹ vào tháng 10, cho thấy rằng những tháng thiếu hụt tồn kho trầm trọng trên toàn cầu có thể đã kết thúc, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết hôm thứ Ba.

Kỳ vọng thị trường dầu thặng dư chỉ trong vòng vài tháng đã khiến nhóm OPEC + không thể thúc đẩy nguồn cung nhiều hơn mức tăng hàng tháng là 400.000 thùng / ngày.

Nhà đầu tư có thể tham khảo giao dịch Hợp đồng Tương lai Dầu thô WTI, Khí tự nhiên được niêm yết trên sàn NYMEX, Dầu thô Brent được niêm yết trên sàn ICE EU.

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan