Goldman Sachs cắt giảm dự báo triển vọng giá Dầu năm 2023

15:51 - 28/09/2022

Goldman Sachs cắt giảm dự báo triển vọng giá Dầu năm 2023

 

Goldman Sachs hôm thứ Ba đã cắt giảm dự báo giá dầu năm 2023 do kỳ vọng nhu cầu yếu hơn và đồng đô la Mỹ mạnh hơn, nhưng cho biết những thất vọng về nguồn cung toàn cầu đang diễn ra chỉ củng cố triển vọng tăng giá dài hạn của họ.

Bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Goldman đã hạ dự báo trung bình cho năm tới là 17,5 USD/thùng, ngay cả khi nó chứng kiến ​​mức thâm hụt thị trường dầu toàn cầu được điều chỉnh theo mùa trong quý 4 năm 2022 và năm 2023.

Nó đã điều chỉnh dự báo giá dầu thấp hơn trung bình 19 USD/thùng trong giai đoạn kéo dài từ quý 4 năm 2022 đến quý 4 năm 2023 và nhận thấy nhu cầu dầu toàn cầu tăng 2,0 triệu thùng/ngày vào năm 2023 theo giá hiện tại, so với dự báo trước đó là 2,5 triệu thùng/ngày, theo một báo cáo nghiên cứu do ngân hàng đầu tư phát hành.

"Ngay cả với triển vọng tăng trưởng thận trọng ... thị trường dầu vẫn cực kỳ thắt chặt, với lượng tồn kho thấp gần kỷ lục và công suất dự phòng của OPEC và với nguồn cung sớm được thiết lập để hỗ trợ một lần nữa giữa sự kết thúc của SPR (Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược) của Hoa Kỳ bản ghi chú cho biết.

Goldman cho biết, đường đi ngắn hạn của giá dầu có thể sẽ vẫn biến động, đồng thời cho biết thêm rằng đồng đô la tăng giá mạnh và kỳ vọng nhu cầu thấp hơn sẽ tiếp tục gây áp lực giảm đối với dầu trong thời gian còn lại của năm nay.

"Mặc dù có thể đáng ngạc nhiên khi dầu đang định giá kỳ vọng tăng trưởng thấp như vậy, nhưng điều này phản ánh sự di cư quá lớn của các nhà đầu tư, bị buộc phải bỏ đi bởi sự biến động giá cực mạnh vào mùa xuân này", nó nói.

Ghi chú cho biết sẽ cần một cuộc hạ cánh khó khăn về kinh tế và sự suy giảm trong tăng trưởng GDP toàn cầu để biện minh cho việc duy trì giá thấp hơn.

Giá dầu, chạm mức thấp nhất trong 9 tháng vào hôm thứ Hai, đã tăng hơn 2% do nguồn cung hạn chế ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ do cơn bão Ian và đồng đô la yếu hơn một chút.

Goldman không kỳ vọng OPEC sẽ tăng hạn ngạch sản xuất trong năm nay và cho rằng nhóm xuất khẩu dầu sẽ ổn định sản lượng gần mức hiện tại cho đến năm 2023.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

 

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan