Giá Dầu vẫn được giữ ở mức cao

16:15 - 02/11/2021

Giá Dầu vẫn được giữ ở mức cao

“Giá dầu thô dường như vẫn sẵn sàng để chạm mốc cao hơn, với một số thương nhân đang chờ xác nhận sau khi cả Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) tồn kho dầu thô cho thấy nhu cầu đối với hầu hết các sản phẩm đang đi đúng hướng, trong khi sản lượng của Hoa Kỳ ổn định và kế hoạch tăng dần 400.000 thùng/ngày của OPEC+ “, nhà phân tích cấp cao của OANDA, Edward Moya nói với Reuters.

Dầu đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm trong tuần trước đó, được thúc đẩy bởi nhu cầu sau COVID-19 phục hồi và OPEC+ bám vào mức tăng dần dần, sản lượng hàng tháng lên 400.000 thùng mỗi ngày (bpd), ngay cả khi là nhiều nước tiêu thụ lớn liên tục gây áp lực lên OPEC+ nhằm thúc đẩy tăng sản lượng.

OPEC đã bơm 27,50 triệu thùng/ngày vào tháng 10 năm 2021, theo khảo sát của Reuters. Mặc dù tăng 190.000 thùng/ngày so với tháng trước, nhưng con số này vẫn thấp hơn mức tăng 254.000 thùng được phép theo thỏa thuận nguồn cung OPEC+. Nguồn cung cao hơn từ các nhà sản xuất như Saudi Arabia và Iraq đã được bù đắp bởi tình trạng ngừng hoạt động không tự nguyện ở một số nhà sản xuất nhỏ hơn.

Cuộc họp tiếp theo của OPEC+ được lên lịch vào ngày 4 tháng 11.

Tại Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, các công ty dầu mỏ quốc gia đã tăng tỷ lệ vận hành nhà máy lọc dầu để ngăn chặn tình trạng thiếu hụt dầu diesel. Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu cung cấp dầu thô của Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan