Giá Dầu thô ngày 30/09: Duy trì trên mốc 80 USD/thùng

13:49 - 30/09/2022

Giá Dầu thô ngày 30/09: Duy trì trên mốc 80 USD/thùng

Giá dầu duy trì quanh vùng giá tham chiếu vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hướng tới mức tăng hàng tuần đầu tiên trong năm tuần, được củng cố bởi đồng đô la Mỹ yếu hơn và khả năng OPEC+ có thể đồng ý cắt giảm sản lượng dầu thô khi nhóm họp vào ngày 5 tháng 10.

 

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 11 phiên qua đóng cửa ở mốc 81.23 USD/thùng, giảm 0.92 USD/thùng tương ứng với mức giảm 1.12%. Giá Dầu Brent đóng cửa ở mức 88.49 USD/thùng.

Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA, cho biết: “Triển vọng nhu cầu dầu thô xấu đi sẽ không cho phép dầu phục hồi cho đến khi các nhà giao dịch năng lượng tin tưởng rằng OPEC+ sẽ cắt giảm sản lượng tại cuộc họp ngày 5 tháng 10”, Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA, cho biết trong một lưu ý khách hàng.

"Sự suy yếu của giá dầu thô được hạn chế phần nào khi đồng đô la giảm dần vào cuối quý".

Tuy nhiên, cả Brent và WTI đều đang trên đà tăng khoảng 3% trong tuần, mức tăng hàng tuần đầu tiên kể từ tháng 8, sau khi chạm mức thấp nhất trong chín tháng vào đầu tuần.

Giá dầu được đẩy lên do đồng đô la giảm từ mức cao nhất trong 20 năm vào đầu tuần. Đồng bạc xanh yếu hơn khiến giá dầu bằng đô la rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác, cải thiện nhu cầu đối với hàng hóa này.

Trong cả tháng 9, Brent dự kiến ​​giảm 8,4%, giảm trong tháng thứ tư. Trong quý 3, dầu Brent đã giảm 23%, mức lỗ quý đầu tiên kể từ quý 4 năm 2021.

WTI dự kiến ​​sẽ giảm 9,3% trong tháng 9, cũng là mức giảm hàng tháng thứ tư và nó đã giảm 23% trong quý, mức sụt giảm hàng quý đầu tiên kể từ giai đoạn kết thúc vào tháng 3 năm 2020 khi COVID-19 sụt giảm nhu cầu.

Các nhà phân tích cho biết thị trường dường như đã tìm được mức sàn, với nguồn cung được thiết lập để thắt chặt do Liên minh châu Âu sẽ cấm nhập khẩu dầu của Nga từ ngày 5 tháng 12. Tuy nhiên, ẩn số quan trọng là nhu cầu sẽ giảm bao nhiêu khi tăng trưởng toàn cầu chậm lại trước sự tích cực của lãi suất tăng.

Nhà phân tích Baden Moore của Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết: “Về cơ bản, tôi vẫn nghĩ rằng giá có thể sẽ tăng cao hơn từ đây khi thắt chặt các lệnh trừng phạt của Nga và với tồn kho dầu thô toàn cầu thấp, và nguồn cung của SPR (Dự trữ Dầu chiến lược Hoa Kỳ) giảm”.

Ông nói: “Tôi kỳ vọng OPEC có vị trí tốt để quản lý nguồn cung để bù đắp rủi ro cho nhu cầu.

Ba người nói với Reuters.

Một người quen thuộc với suy nghĩ của Nga về vấn đề này cho biết hồi đầu tuần này, Nga có thể đề xuất cắt giảm tới 1 triệu thùng mỗi ngày.

"Vào tháng 8, sản lượng của OPEC + được ước tính vào khoảng 3,37 triệu thùng / ngày dưới mức sản xuất mục tiêu. Vì vậy, trên thực tế, bất kỳ sự cắt giảm nguồn cung nào có thể sẽ nhỏ hơn bất kỳ con số nào mà nhóm công bố", ING Economics cho biết trong một lưu ý.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

 

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan