Giá Dầu thô ngày 29/09: Duy trì biến động trên vùng 80 USD

13:28 - 29/09/2022

Giá Dầu thô ngày 29/09: Duy trì biến động trên vùng 80 USD

Giá dầu giảm nhẹ vào thứ Năm sau khi tăng mạnh trong phiên trước đó, với đồng đô la mạnh hơn và lo ngại về triển vọng kinh tế suy thoái làm ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 11 phiên qua đóng cửa ở mốc 82.15 USD/thùng, tăng 3.65 USD/thùng tương ứng với mức tăng 4.65%. Giá Dầu Brent đóng cửa ở mức 89.32USD/thùng.

Cả hai loại Dầu thô đã tăng trở lại trong hai phiên trước đó sau khi đạt mức thấp nhất trong chín tháng trong tuần này sau khi chỉ số đồng đô la giảm tạm thời và sự sụt giảm lớn hơn dự kiến ​​của tồn kho nhiên liệu Mỹ đã làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi nhu cầu của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, chỉ số đô la có xu hướng tăng trở lại vào thứ Năm, làm giảm khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư và làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu.

Ngân hàng Trung ương Anh cho biết họ cam kết mua càng nhiều trái phiếu chính phủ lâu năm, được gọi là trái phiếu chính phủ, nếu cần từ thứ Tư đến ngày 14 tháng 10 để ổn định tiền tệ của mình sau khi kế hoạch ngân sách của chính phủ Anh được công bố vào tuần trước khiến đồng bảng Anh giảm giá.

Goldman Sachs đã cắt giảm dự báo giá dầu năm 2023 vào thứ Ba, với lý do kỳ vọng nhu cầu yếu hơn và đồng đô la Mỹ mạnh hơn, nhưng cho biết những thất vọng về nguồn cung toàn cầu củng cố triển vọng tăng giá dài hạn của họ.

Tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, việc đi lại trong kỳ nghỉ lễ quốc khánh kéo dài một tuần được thiết lập ở mức thấp nhất trong nhiều năm do các quy định không COVID dai dẳng của Bắc Kinh khiến người dân phải ở nhà và những khó khăn kinh tế làm giảm chi tiêu.

Các nhà kinh tế của Citi đã hạ dự báo GDP Trung Quốc của họ từ mức tăng trưởng 5% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 4,6% trong quý 4 năm 2022.

Các nhà phân tích của Citi viết trong một lưu ý hôm thứ Tư: "Các biện pháp không COVID nghiêm ngặt và lĩnh vực bất động sản yếu kém tiếp tục làm mờ triển vọng tăng trưởng".

Ở phía bên kia thế giới, Liên minh châu Âu đã đề xuất một vòng trừng phạt mới đối với Nga về cuộc xâm lược Ukraine, bao gồm các hạn chế thương mại chặt chẽ hơn, nhiều danh sách đen cá nhân hơn và giới hạn giá dầu đối với các nước thứ ba.

Nhưng 27 quốc gia thành viên của khối sẽ cần phải vượt qua những khác biệt của chính họ để thực hiện chúng.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

 

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan