Giá Dầu thô ngày 28/09: Khó bật tăng

14:14 - 28/09/2022

Giá Dầu thô ngày 28/09: Khó bật tăng

 

Giá dầu lại quay đầu giảm vào phiên ngày thứ Tư. Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 11 phiên qua đóng cửa ở mốc 78.5 USD/thùng, tăng  1.8 USD/thùng tương ứng với mức tăng 2.33%. Giá Dầu Brent đóng cửa ở mức 86.27 USD/thùng.

Đồng đô la đạt mức đỉnh mới trong hai thập kỷ so với rổ tiền tệ vào thứ Tư khi lãi suất toàn cầu tăng gây lo ngại suy thoái. Đồng đô la mạnh làm giảm nhu cầu đối với dầu bằng cách làm cho nó đắt hơn đối với những người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Thị trường chứng khoán châu Á chìm trong khi chi phí đi vay tăng cao gây ra lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu, khiến các nhà đầu tư đổ xô vào đồng đô la trú ẩn an toàn.

Tina Teng, một nhà phân tích tại CMC Markets, cho biết: “Với thị trường châu Á giảm do lợi suất trái phiếu tăng, triển vọng nhu cầu bị che khuất trong bối cảnh suy thoái kinh tế có thể sắp xảy ra”.

Teng nói thêm: “Sự tập trung của các nhà giao dịch không phải là vấn đề nguồn cung vì sự hỗn loạn của thị trường trái phiếu đã đánh chìm các tài sản rủi ro, cùng với đồng đô la Mỹ cao, gây áp lực lên giá dầu”.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 4,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 23/9, trong khi dự trữ xăng giảm khoảng 1 triệu thùng, theo các nguồn tin thị trường hôm thứ Ba, trích dẫn số liệu từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ.

Theo nguồn tin giấu tên, các kho dự trữ sản phẩm chưng cất tăng khoảng 438.000 thùng.

Báo cáo đưa ra trước dữ liệu chính thức của Cơ quan Thông tin Năng lượng vào lúc 4:30 chiều Thứ Tư. EDT.

Goldman Sachs đã cắt giảm dự báo giá dầu năm 2023 vào thứ Ba, do kỳ vọng về nhu cầu yếu hơn và đồng đô la Mỹ mạnh hơn, nhưng cho biết những thất vọng về nguồn cung toàn cầu chỉ củng cố triển vọng tăng giá dài hạn của họ. đọc thêm

Các nhà sản xuất đã bắt đầu đưa công nhân trở lại các giàn khai thác dầu ngoài khơi sau khi ngừng sản xuất trước cơn bão Ian, đi vào Vịnh Mexico của Hoa Kỳ hôm thứ Ba và được dự báo sẽ trở thành cơn bão cấp 4 nguy hiểm trên vùng biển ấm của Vịnh. đọc thêm

Theo Cơ quan quản lý ngoài khơi Cục Thực thi An toàn và Môi trường (BSEE), khoảng 190.000 thùng dầu mỗi ngày, tương đương 11% tổng sản lượng của vùng Vịnh đã ngừng hoạt động.

Các nhà sản xuất đã mất 184 triệu feet khối khí tự nhiên, tương đương gần 9% sản lượng hàng ngày. Các nhân viên đã được sơ tán khỏi 14 nền tảng sản xuất và giàn khoan, BSEE cho biết.

Ian là cơn bão đầu tiên trong năm nay làm gián đoạn hoạt động sản xuất dầu và khí đốt ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ, nơi sản xuất khoảng 15% dầu thô và 5% khí tự nhiên khô của Hoa Kỳ.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

 

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan