Giá Dầu thô ngày 27/09: Áp lực giảm giá vẫn rất lớn

14:13 - 27/09/2022

Giá Dầu thô ngày 27/09: Áp lực giảm giá vẫn rất lớn

Giá dầu tăng nhẹ trở lại vào thứ Ba, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong chín tháng một ngày trước đó, do có dấu hiệu cho thấy liên minh sản xuất OPEC+ có thể ban hành cắt giảm sản lượng để tránh giá tiếp tục giảm mạnh.

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 11 phiên qua đóng cửa ở mốc 76.71 USD/thùng, giảm 2.03 USD/thùng tương ứng với mức giảm 2.58%. Giá Dầu Brent đóng cửa ở mức 84 USD/thùng.

Trong hai phiên giao dịch trước đó, dầu Brent giảm 7,1% trong khi WTI giảm 8,1% dưới áp lực kép của đồng đô la tăng giá khiến dầu thô bằng đồng bạc xanh trở nên đắt hơn đối với người mua sử dụng các loại tiền tệ khác và gia tăng lo ngại rằng lãi suất tăng sẽ kích hoạt suy thoái kinh tế. cắt giảm nhu cầu nhiên liệu.

Hôm thứ Ba, đồng bạc xanh giảm giá đã giúp thị trường dầu giảm nhẹ. Chỉ số đô la đã giảm một chút so với mức cao nhất trong 20 năm chạm vào ngày hôm trước.

Các quan chức từ các nhà sản xuất lớn đã phản ứng với sự sụt giảm trong những ngày qua bằng cách cho biết họ có thể hành động để giữ ổn định giá.

Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Ihsan Abdul Jabbar hôm thứ Hai cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC+, đang theo dõi tình hình giá dầu, mong muốn duy trì sự cân bằng trên thị trường.

"Chúng tôi không muốn giá dầu tăng mạnh hay giá dầu sụp đổ", ông nói trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình nhà nước Iraq.

Các nhà phân tích cho biết việc bán tháo nhiều hơn trên thị trường dầu có thể khiến OPEC+ can thiệp để hỗ trợ giá bằng cách giảm chung sản lượng của họ.

Các nhà phân tích tại ING Economics cho biết: "Nếu chúng ta thấy việc cắt giảm, chúng sẽ cần lớn hơn một chút so với 100.000 thùng/ngày (bpd) đã được thống nhất tại cuộc họp trước để có tác động có ý nghĩa đến thị trường" Ghi chú.

OPEC+ đã tăng sản lượng trong năm nay sau khi cắt giảm kỷ lục vào năm 2020 do nhu cầu tiêu hủy do đại dịch COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, tổ chức này đã không đạt được mức tăng sản lượng theo kế hoạch, làm suy giảm hiệu quả của bất kỳ việc cắt giảm sản lượng nào đã công bố. đọc thêm

Những gián đoạn từ cuộc chiến Nga-Ukraine đang làm tăng thêm thị trường hỗn loạn trong bối cảnh không rõ ràng về mức trần giá theo kế hoạch của Liên minh châu Âu đối với xuất khẩu dầu của Nga dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 12.

"Síp và Hungary nằm trong số các quốc gia đã bày tỏ sự phản đối với đề xuất này. Đã có kỳ vọng về một thỏa thuận sẽ đạt được trong tuần này nhưng điều đó giờ có vẻ khó xảy ra", ANZ Research cho biết trong một ghi chú.

Sự xuất hiện dự kiến ​​của cơn bão Ian đã khiến BP Plc (BP.L) và Chevron Corp CVX.N ngừng hoạt động sản xuất vào thứ Hai tại các giàn khoan dầu ngoài khơi ở Vịnh Mexico, khu vực sản xuất ngoài khơi hàng đầu của Hoa Kỳ.

Cơn bão cấp 2 đang ở trong vùng biển Caribê và dự báo sẽ trở thành một cơn bão lớn trong vòng hai ngày tới.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

 

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan