Giá Dầu thô ngày 26/09: Giảm sâu khỏi mốc 80 USD

13:44 - 26/09/2022

Giá Dầu thô ngày 26/09: Giảm sâu khỏi mốc 80 USD

Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên ngày thứ Hai do lo ngại nhu cầu nhiên liệu giảm với những dự báo suy thoái toàn cầu, lãi suất tăng trên toàn thế giới tăng và khi đồng đô la Mỹ tăng mạnh.

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 11 tuần qua đóng cửa ở mức 84.76 USD/thùng với mức giảm 1.6 USD/thùng, tương ứng 1.85% Giá Dầu Brent giữ ở mốc 91.35USD/thùng.

Cả hai hợp đồng đều giảm khoảng 5% vào thứ Sáu, xuống mức thấp nhất kể từ tháng Giêng.

Chỉ số đô la đo lường đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính đã leo lên mức cao nhất trong 20 năm vào thứ Hai.

Đồng bạc xanh mạnh hơn có xu hướng cắt giảm nhu cầu đối với dầu bằng đồng đô la vì người mua sử dụng các đồng tiền khác phải chi nhiều hơn để mua dầu thô.

Các ngân hàng trung ương ở nhiều quốc gia tiêu thụ dầu, bao gồm Hoa Kỳ, nước sử dụng dầu thô lớn nhất thế giới, đã tăng lãi suất để chống lại lạm phát gia tăng, dẫn đến lo ngại việc thắt chặt có thể gây ra suy thoái kinh tế.

"Bối cảnh chính sách tiền tệ toàn cầu được thắt chặt bởi các ngân hàng trung ương chủ chốt để dập tắt lạm phát gia tăng và đồng bạc xanh tăng giá mạnh lên mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ đã làm dấy lên lo ngại về sự suy giảm kinh tế và đang đóng vai trò như một luồng gió chính đối với dầu thô. giá cả, ”Sugandha Sachdeva, phó chủ tịch nghiên cứu hàng hóa tại Religare Broking cho biết.

Sachdeva kỳ vọng giá WTI có thể tìm thấy mức sàn 75 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent 80 USD sẽ đóng vai trò như một bước đệm.

Sự gián đoạn thị trường dầu từ cuộc chiến Nga-Ukraine, với các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu cấm dầu thô của Nga bắt đầu vào tháng 12, đã hỗ trợ một phần cho giá.

Giám đốc điều hành của nhà kinh doanh năng lượng Vitol, Russell Hardy, cho biết các lô hàng nhiên liệu đang bị ảnh hưởng bởi các sản phẩm dầu của Nga dự kiến ​​sẽ chảy sang châu Á và Trung Đông trong khi nguồn cung từ họ đi châu Âu.

Ngoài ra, Hardy nói với một hội nghị dầu mỏ ở Singapore rằng hơn một triệu thùng dầu mỗi ngày (bpd) của Mỹ dự kiến ​​sẽ đến châu Âu để lấp đầy khoảng trống về nguồn cung của Nga.

Người đứng đầu công ty năng lượng nhà nước Colombia Ecopetrol cũng cho biết tại hội nghị tương tự rằng họ đã bán nhiều dầu hơn cho châu Âu, thay thế nguồn cung của Nga, trong khi họ nhận thấy sự cạnh tranh ngày càng tăng để giành thị phần ở châu Á.

Sự chú ý đang chuyển sang những gì Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh do Nga đứng đầu, cùng được gọi là OPEC+, có thể làm khi họ họp vào ngày 5 tháng 10, sau khi đồng ý cắt giảm sản lượng một cách khiêm tốn trong cuộc họp cuối cùng của họ.

Tuy nhiên, vì OPEC+ đang sản xuất thấp hơn sản lượng mục tiêu của mình, bất kỳ sự cắt giảm nào được công bố có thể không ảnh hưởng nhiều đến nguồn cung.

Dữ liệu tuần trước cho thấy OPEC+ đã bỏ lỡ mục tiêu 3,58 triệu thùng/ngày trong tháng 8, mức thiếu hụt lớn hơn so với tháng 7.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

 

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan