Giá Dầu thô ngày 10/10: Duy trì tăng trên vùng giá 90 USD/thùng

11:44 - 10/10/2022

Giá Dầu thô ngày 10/10: Duy trì tăng trên vùng giá 90 USD/thùng

Giá dầu giảm hôm thứ Hai, giảm xuống mức cao nhất trong 5 tuần, do thị trường chốt lời sau mức tăng mạnh vào tuần trước do kỳ vọng nguồn cung thắt chặt hơn sau khi OPEC+ cắt giảm và trước lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu đối với dầu Nga.

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 11 tuần qua đóng cửa ở mức 92.64 USD/thùng, tăng 13.15 USD/thùng, tương ứng 16.5%. Giá Dầu Brent giữ ở mốc 97.92 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng đều chạm mức cao nhất kể từ ngày 30 tháng 8 trước đó trong phiên nhưng đã từ bỏ đà tăng, giảm cùng với chứng khoán ở châu Á trong bối cảnh giao dịch với Nhật Bản và Hàn Quốc giảm dần trong những ngày nghỉ lễ.

Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết: “Việc chốt lời có thể là lý do chính gây áp lực lên giá dầu hôm nay sau 5 ngày tăng trong tuần trước.

Dầu Brent và WTI đã công bố mức tăng tỷ lệ phần trăm lớn nhất kể từ tháng 3 vào tuần trước sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC+, đồng ý giảm mục tiêu sản lượng 2 triệu thùng/ngày.

Việc cắt giảm sản lượng của OPEC+, trước lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu đối với dầu của Nga, sẽ siết chặt nguồn cung trong một thị trường vốn đã eo hẹp. Các biện pháp trừng phạt của EU đối với các sản phẩm dầu và dầu thô của Nga sẽ có hiệu lực lần lượt vào tháng 12 và tháng 2.

Các nhà phân tích của ING cho biết: “Mức giảm là khong lớn, rõ ràng vẫn còn nhiều bất ổn khác trên thị trường, bao gồm cả việc nguồn cung dầu của Nga diễn biến như thế nào do lệnh cấm dầu của EU và giới hạn giá G-7, cũng như triển vọng nhu cầu do bức tranh vĩ mô xấu đi."

Các nhà phân tích tại các ngân hàng và công ty môi giới đã nâng dự báo giá dầu thô và kỳ vọng dầu Brent sẽ tăng trên 100 USD/thùng trong những tháng tới.

Ông Teng của CMC cho biết, việc nới lỏng các hạn chế COVID-19 ở Trung Quốc trong quý IV và năm 2023, có thể khiến nhu cầu dầu phục hồi và khiến giá dầu tăng thêm.

Hôm thứ Sáu, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh thành lập một nhà điều hành mới cho dự án dầu khí Sakhalin-1 do Exxon Mobil Corp dẫn đầu (XOM.N) ở vùng Viễn Đông của Nga.

Sản lượng dầu tại dự án Sakhalin-1 đã giảm xuống chỉ còn 10.000 thùng/ngày (bpd) vào tháng 7 từ mức 220.000 thùng/ngày trước khi Nga xâm lược Ukraine.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

 

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan