Giá Dầu thô ngày 08/04: Tiếp đà giảm trong phiên trước đó do kế hoạch xả kho dự trữ Dầu thô của Mỹ

11:08 - 08/04/2022

Giá Dầu thô ngày 08/04: Tiếp đà giảm trong phiên trước đó do kế hoạch xả kho dự trữ Dầu thô của Mỹ

Giá dầu tiếp tục duy trì mức giá đỏ trong phiên ngày thứ 6, dự kiến ​​giảm khoảng 3% trong tuần này sau khi các nước tiêu thụ đồng ý giải phóng 240 triệu thùng dầu khỏi kho dự trữ khẩn cấp để bù đắp nguồn cung bị gián đoạn từ Nga.

Các nhà phân tích cho biết lượng dầu phát hành khẩn cấp, lên tới khoảng 1 triệu thùng mỗi ngày từ tháng 5 đến cuối năm, có thể giới hạn mức tăng giá trong ngắn hạn, nhưng sẽ không bao gồm đầy đủ khối lượng bị mất từ ​​Nga do các lệnh trừng phạt vì cuộc xâm lược Ukraine. , mà Moscow gọi là một "hoạt động đặc biệt".

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: "Mặc dù đây là đợt phát hành lớn nhất kể từ khi kho dự trữ được tạo ra vào năm 1980, nhưng cuối cùng nó sẽ không thể thay đổi các nguyên tắc cơ bản trên thị trường dầu.

Họ cho biết, thông báo này có thể ngăn cản các nhà sản xuất, bao gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ, đẩy nhanh sản lượng tăng ngay cả khi giá dầu quanh mức 100 USD/thùng.

Đồng thời, việc Liên minh châu Âu xem xét lệnh cấm đối với dầu mỏ của Nga, sau kế hoạch cấm vận than đá Nga, sẽ hạn chế bất kỳ sự sụt giảm nào của giá dầu trong thời gian tới.

Stephen Innes, giám đốc điều hành của SPI Asset Management, "Trước tòa án của dư luận, áp lực đang gia tăng buộc Brussels phải hành động, và nếu van áp lực đó bật ra và EU trừng phạt dầu Nga, chúng tôi có thể thấy giá dầu Brent ở mức 120 USD trong tích tắc", Stephen Innes, giám đốc điều hành của SPI Asset Management. , cho biết trong một ghi chú.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan