Giá Dầu thô ngày 07/10: Duy trì đà tăng

13:10 - 07/10/2022

Giá Dầu thô ngày 07/10: Duy trì đà tăng

Giá dầu ổn định vào thứ Sáu trước dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ, sau những phiên tăng gần đây do cắt giảm các mục tiêu sản xuất của OPEC+.

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 11 phiên qua đóng cửa ở mốc 88.45 USD/thùng, tăng 0.69 USD/thùng tương ứng với mức tăng 0.79%. Giá Dầu Brent đóng cửa ở mức 94.4 USD/thùng.

Đồng đô la mạnh hơn đã tạo thêm áp lực lên giá dầu trong bối cảnh điệp khúc của những người thuyết trình về Cục Dự trữ Liên bang diều hâu báo hiệu sự thắt chặt chính sách mạnh mẽ hơn nữa của ngân hàng trung ương.

Các quan chức Fed cho thấy không có ý định lùi bước khỏi chiến dịch tăng lãi suất tích cực nhất trong nhiều thập kỷ, với Thống đốc Fed Lisa Cook, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans và Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari đều nhấn mạnh rằng cuộc chiến lạm phát đang diễn ra và họ không sẵn sàng thay đổi khóa học. đọc thêm

Các thị trường đang quan tâm theo dõi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sẽ đến hạn vào cuối ngày thứ Sáu, với các nhà kinh tế dự báo 250.000 việc làm đã được thêm vào tháng trước, so với 315.000 vào tháng Tám.

"Dầu đang rò rỉ xuống thấp hơn ở châu Á, điều này không quá bất thường sau một đợt tăng giá lớn vào cuối tuần, đặc biệt là trước lợi suất tăng của Mỹ và đồng đô la mạnh hơn cung cấp cho quá trình suy thoái và kích hoạt một số hoạt động chốt lời trước cuối tuần và tiền lương phi nông nghiệp "Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management cho biết trong một ghi chú.

Tuy nhiên, cả hai điểm chuẩn đều hướng tới mức tăng hàng tuần, được thúc đẩy bởi thông báo cắt giảm sản lượng của OPEC+.

Việc cắt giảm từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, hay còn gọi là OPEC+, là mức cắt giảm lớn nhất kể từ năm 2020 và xảy ra trước lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu đối với dầu của Nga. Quyết định này sẽ bóp nghẹt nguồn cung trong một thị trường vốn đã eo hẹp, làm tăng thêm lạm phát. đọc thêm

Các nhà phân tích tại ANZ Research cho biết: “Tâm lý thị trường đã đi xuống với dự đoán nền kinh tế toàn cầu suy yếu và quyết định này nên thắt chặt thị trường hơn nữa”.

Chính sách tiền tệ thắt chặt và các hạn chế di chuyển liên quan đến COVID của Trung Quốc có nghĩa là tăng trưởng nhu cầu toàn cầu dự kiến ​​sẽ chịu áp lực, ANZ nói thêm.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ sự thất vọng về các kế hoạch của OPEC+ và ông cùng các quan chức cho biết Hoa Kỳ đang xem xét tất cả các giải pháp thay thế có thể để giữ giá không tăng.

Một số lựa chọn trong số đó bao gồm giải phóng thêm dầu từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược hoặc tìm cách hạn chế xuất khẩu năng lượng của các công ty Hoa Kỳ. đọc thêm

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

 

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan