Giá Dầu thô ngày 07/04: Quay đầu giảm trở lại

11:03 - 07/04/2022

Giá Dầu thô ngày 07/04: Quay đầu giảm trở lại

Giá dầu giảm mạnh vào thứ Năm hơn 5% xuống mức thấp nhất trong ba tuần trong phiên trước đó sau khi các quốc gia tiêu thụ thông báo giải phóng một lượng lớn dầu từ kho dự trữ khẩn cấp để bù đắp nguồn cung bị mất từ ​​Nga.

Các nước thành viên Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã đồng ý giải phóng 60 triệu thùng so với mức 180 triệu thùng mà Hoa Kỳ công bố vào tuần trước để giúp giảm giá trong một thị trường eo hẹp sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. đọc thêm

Nga gọi các hành động của mình ở Ukraine là một "hoạt động đặc biệt" nhằm giải giáp quốc gia láng giềng phương Tây.

Các nhà phân tích cho biết ngay cả khi các kho dự trữ dầu được giải phóng khẩn cấp, nguồn cung vẫn khan hiếm.

Stephen Innes, giám đốc điều hành của SPI Asset Management, cho biết: “Ngoài việc giải phóng lượng dự trữ toàn cầu khổng lồ, sự phá hủy nhu cầu và suy thoái hiện là cơ chế hạ giá duy nhất trong một thế giới không có vùng đệm tồn kho,” Stephen Innes, giám đốc điều hành của SPI Asset Management cho biết.

Nhà phân tích Baden Moore của Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết, bản phát hành mới nhất cộng với bản phát hành phối hợp của IEA được công bố vào ngày 1 tháng 3 tương đương với 1 triệu thùng mỗi ngày trong nguồn cung bổ sung từ tháng 5 đến cuối năm 2022, sẽ giới hạn giá trong ngắn hạn.

"Nguồn cung bổ sung làm giảm rủi ro tăng giá trong ngắn hạn đối với thị trường và có khả năng tránh được nhu cầu cắt giảm nhà máy lọc dầu trong thời gian tới", Moore nói trong một lưu ý, trước khi thêm lưu ý thận trọng, "nhưng cần phải bổ sung dự trữ, dự kiến vào năm 2023, làm tăng thêm sự thắt chặt của thị trường kỳ hạn nơi triển vọng nguồn cung cơ bản không thay đổi, làm nghiêng rủi ro giá cả theo chiều hướng tăng. "

Các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Iran và Mỹ bị đình trệ về việc khôi phục thỏa thuận năm 2015 về chương trình hạt nhân của Tehran đã làm trì hoãn thêm khả năng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với dầu Iran, khiến thị trường bị thắt chặt.

Các nhà đàm phán cho biết cần có các quyết định chính trị ở Tehran và Washington để khắc phục các vấn đề còn tồn tại.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan