Giá Dầu thô ngày 05/04: Bật tăng trở lại

10:52 - 05/04/2022

Giá Dầu thô ngày 05/04: Bật tăng trở lại

Giá Dầu tương lai bật tăng vào đầu phiên giao dịch hôm nay do khả năng có thêm các lệnh trừng phạt sau cáo buộc tội ác chiến tranh của quân đội Nga ở Ukraine làm tăng thêm lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung, trong khi các cuộc đàm phán hạt nhân với Iran bị đình trệ.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, giá Dầu thô WTI bật tăng hơn 4% lên mức giá 103 USD/thùng. Trong khi đó giá Dầu Brent cũng tăng hơn 3% lên mức giá 107 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng trong thời gian ngắn đã tăng vọt sau khi Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản Koichi Hagiuda cho biết Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vẫn đang nghiên cứu chi tiết cho đợt phát hành dầu phối hợp thứ hai theo kế hoạch.

Hợp đồng tương lai đã tăng hơn 3% vào thứ Hai do đe dọa có thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga và việc tạm dừng các cuộc đàm phán tại Vienna để khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran, có thể đưa thêm nhiều thùng dầu của Iran vào thị trường.

Công ty tư vấn Wood Mackenzie hôm thứ Hai ước tính các thành viên EU và các nền kinh tế tiên tiến bao gồm Nhật Bản và Hàn Quốc có thể tìm kiếm nguồn cung thay thế cho khoảng 650.000 thùng dầu thô Nga mỗi ngày với các loại và khối lượng tương tự.

Công ty TNHH một thành viên lọc hóa dầu Mangalore do nhà nước điều hành của Ấn Độ đã mua 1 triệu thùng Ural của Nga vào tháng 5, trong một động thái hiếm hoi do mức chiết khấu cao được đưa ra.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan