Giá Dầu thô ngày 04/04: Dầu thô duy trì đà giảm với kỳ vọng Mỹ giải phóng kho dự trữ Dầu thô

10:44 - 04/04/2022

Giá Dầu thô ngày 04/04: Dầu thô duy trì đà giảm với kỳ vọng Mỹ giải phóng kho dự trữ Dầu thô

Giá dầu tiếp đà giảm vào phiên giao dịch sáng thứ Hai, việc giải phóng Dầu thô từ nguồn dự trữ chiến lược của các quốc gia tiêu thụ lớn, trong khi một thỏa thuận ngừng bắn ở Yemen có thể giảm bớt lo ngại về gián đoạn nguồn cung ở Trung Đông.

Giá dầu đã giảm khoảng 13% vào tuần trước sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo rằng có tới 1 triệu thùng dầu sẽ được bán từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ (SPR) trong sáu tháng kể từ tháng Năm. Ông Biden cho biết việc phát hành, lần thứ ba trong vòng sáu tháng qua, sẽ đóng vai trò là cầu nối cho đến khi các nhà sản xuất trong nước có thể thúc đẩy sản lượng và đưa cung trở lại cân bằng với cầu.

Liên hợp quốc đã làm trung gian cho thỏa thuận ngừng bắn kéo dài hai tháng giữa liên minh do Ả Rập Xê-út dẫn đầu và nhóm Houthi liên kết với Iran lần đầu tiên trong cuộc xung đột kéo dài 7 năm. Các cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Xê Út đã bị Houthis tấn công trong cuộc xung đột, làm gia tăng sự gián đoạn nguồn cung từ Nga.

Các nguồn tin trong ngành cho biết, sản lượng dầu và khí ngưng tụ tại nhà xuất khẩu số 2 thế giới đã giảm xuống 11,01 triệu thùng/ngày (bpd) trong tháng 3, từ mức sản lượng trung bình 11,08 triệu thùng/ngày trong tháng 2. Hoạt động lọc dầu và xuất khẩu của Nga đã bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của phương Tây và sự ác cảm của người mua sau khi Nga xâm lược Ukraine. Ước tính thiệt hại về nguồn cung dầu của Nga từ 1 triệu đến 3 triệu thùng/ngày.

Tina Teng, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets APAC & Canada cho biết: “Những nỗ lực chung của Mỹ và các đồng minh có thể tạm thời cân bằng sự thiếu hụt nguồn cung vào năm 2022, nhưng nó có thể không phải là giải pháp lâu dài”.

Những lo ngại về nhu cầu tại Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, vẫn tồn tại khi thành phố đông dân nhất Thượng Hải đã gia hạn khóa COVID-19.

Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc dự kiến ​​lưu lượng giao thông đường bộ giảm 20% và số chuyến bay giảm 55% trong ba ngày nghỉ lễ Thanh minh do bùng phát các trường hợp COVID-19 ở nước này.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan