Giá Dầu thô ngày 03/10: Bật tăng trước những thông tin từ OPEC

13:48 - 03/10/2022

Giá Dầu thô ngày 03/10: Bật tăng trước những thông tin từ OPEC

Dầu đã tăng vọt vào thứ Hai khi OPEC+ xem xét cắt giảm sản lượng trong tuần này.

Dầu thô của Mỹ tăng lên gần 3% lên 81.5 USD/thùng sau khi các nguồn tin của OPEC+ nói với Reuters rằng sản lượng dầu có thể bị cắt giảm từ 500.000 đến một triệu thùng/ngày. Dầu thô Brent tăng 2,95% lên 87.65 USD/thùng.

Để hỗ trợ giá, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ, một nhóm được gọi là OPEC+, đang xem xét cắt giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng/ngày trước cuộc họp hôm thứ Tư, các nguồn tin của OPEC+ nói với Reuters. đọc thêm

Nếu được đồng ý, đây sẽ là lần cắt giảm hàng tháng thứ hai liên tiếp của tập đoàn sau khi giảm sản lượng 100.000 thùng/ngày vào tháng trước.

Tuy nhiên, OPEC+ đã bỏ lỡ mục tiêu sản xuất gần 3 triệu thùng/ngày trong tháng 7, hai nguồn tin từ nhóm sản xuất cho biết, do các lệnh trừng phạt đối với một số thành viên và mức đầu tư thấp của các thành viên khác đã cản trở khả năng tăng sản lượng của tổ chức này. đọc thêm

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: "Nhận thấy cơ hội cắt giảm đáng kể lên tới 1 triệu thùng/ngày".

Mặc dù giá dầu Brent nhanh chóng có thể tăng thêm trong ngắn hạn, nhưng lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu có khả năng hạn chế đà tăng, công ty tư vấn FGE cho biết.

"Nếu OPEC+ quyết định cắt giảm sản lượng trong thời gian tới, thì việc tăng công suất dự phòng của OPEC+ có thể sẽ gây thêm áp lực giảm đối với giá lâu đời", nó cho biết trong một lưu ý hôm thứ Sáu.

Cũng trong ngày thứ Sáu, Trung Quốc đã ban hành hạn ngạch xuất khẩu các sản phẩm dầu lớn nhất trong năm nay và tăng hạn ngạch nhập khẩu dầu thô cho các nhà máy lọc dầu độc lập. đọc thêm đọc thêm

Các nhà máy lọc dầu nhà nước và tư nhân có thể xuất khẩu tới 15 triệu tấn xăng, dầu diesel, nhiên liệu máy bay và dầu nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp, bổ sung nhiều nguồn cung cần thiết vào thị trường toàn cầu để thay thế hàng xuất khẩu của Nga mà Liên minh châu Âu cấm vận hồi tháng Hai.

Tuy nhiên, các nhà phân tích và thương nhân cho biết một số mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc có thể sẽ tràn vào đầu năm 2023 do các nhà máy lọc dầu sẽ cần thời gian để tăng cường.

 

Đồng đô la giao dịch không đổi so với đồng yên ở mức 144,75 sau khi chạm mức cao 144,89 qua đêm. Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki sáng nay cho biết chính phủ sẽ thực hiện "các bước quyết định" để ngăn chặn các động thái tiền tệ mạnh.

Sự chú ý vào cuối ngày sẽ là dữ liệu tháng 9 cho chỉ số sản xuất ISM của Hoa Kỳ.

Chiến lược gia thị trường Redmond Wong của Ngân hàng Saxo viết trong một báo cáo nghiên cứu: “Hoạt động sản xuất ISM khó có thể làm giảm sự lạc quan xung quanh nền kinh tế Mỹ đang tăng lên với các chỉ số kinh tế tích cực được công bố trong vài tuần qua.

 

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

 

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan