Giá Dầu thô ngày 01/04: Giảm sâu trước cuộc họp về xả kho dự trữ Dầu

11:48 - 01/04/2022

Giá Dầu thô ngày 01/04: Giảm sâu trước cuộc họp về xả kho dự trữ Dầu

Giá dầu biến động mạnh trước cuộc họp của các quốc gia tiêu thụ Dầu thô lớn để thảo luận về việc xả kho dự trữ dầu khẩn cấp khổng lồ theo kế hoạch của Hoa Kỳ.

Chốt phiên giao dịch ngày thứ 5, giá Dầu thô WTI tháng 5 sàn NYMEX giảm mạnh hơn 7 điểm tương ứng 7% về mốc giá 100 USD. Tương tự giá Dầu thô Brent giảm gần 8%, mất gần 9 điểm về mức giá 105 USD/thùng.

Các nước thành viên của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) sẽ nhóm họp vào thứ Sáu để thảo luận về việc phát hành thêm dầu khẩn cấp theo thỏa thuận ngày 1 tháng 3 về việc giải phóng khoảng 60 triệu thùng.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã thông báo phát hành 1 triệu thùng/ngày trong sáu tháng bắt đầu từ tháng Năm. Đó sẽ là đợt phát hành lớn nhất từ ​​trước đến nay từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ (SPR). đọc thêm

Mục đích là để bù đắp cho nguồn cung dầu bị gián đoạn từ Nga, bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt do cuộc chiến ở Ukraine.

Các nhà giao dịch đang chờ xem các quốc gia IEA đồng ý phát hành bao nhiêu dầu nhưng không kỳ vọng nó sẽ có nhiều tác dụng lâu dài trên thị trường.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Những lần xả kho trước đây của SPR đã mất nhiều thời gian để tiếp cận thị trường và ít ảnh hưởng đến giá cả”.

Trong khi Biden kêu gọi các nhà sản xuất Hoa Kỳ tăng sản lượng, các nhà phân tích của ANZ cho biết việc phát hành SPR lớn thực sự có thể phản tác dụng và không khuyến khích các nhà sản xuất khoan nhiều hơn.

Nhà phân tích Tobin Gorey của Commonwealth Bank cho biết: “Quy mô của đợt phát hành đề xuất đủ lớn để lấp đầy phần lớn hoặc thậm chí hoàn toàn sự thâm hụt nguồn cung trên thị trường dầu thô trong một thời gian”.

Ông nói: “Hành động này có thể sẽ giới hạn giá trong giai đoạn đó, sau đó thị trường sẽ chỉ có thể dựa vào OPEC+ để tăng sản lượng.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, với tên gọi OPEC+, mắc kẹt với kế hoạch bổ sung nguồn cung khiêm tốn 432.000 thùng/ngày vào tháng Năm, bất chấp áp lực của phương Tây đối với Ả Rập Xê-út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sử dụng năng lực dự phòng để tăng đầu ra xa hơn.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan