Giá Dầu thô giảm mạnh trước những thông tin trái chiều

16:46 - 01/04/2022

Giá Dầu thô giảm mạnh trước những thông tin trái chiều

Dầu thô có một tuần giảm mạnh hơn 10% từ vùng giá 113 USD/thùng lên về vùng giá 100 USD, giá đang cho tín hiệu giảm giá tốt sau nhịp giảm mạnh từ vùng đỉnh trước đó. 

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

DẦU THÔ

Hình 1: Biểu đồ D1 Hợp đồng tương lai Dầu thô WTI 

Nhận định

Xu hướng: Dầu thô giảm mạnh thủng đường trung bình 20 ngày, tạo đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước cho thấy xu hướng GIẢM ngắn hạn đã được hình thành.

Hỗ trợ: Vùng đáy cũ là vùng giá 92 - 95, giá cũng gần chạm vào đường trung bình 50 ngày, dự kiến đây sẽ là vùng hỗ trợ tốt cho giá Dầu trong ngắn hạn.

Dự kiến biến động: Sau khi thủng vùng giá 100 USD, dự kiến đà giảm sẽ được duy trì trong thời gian tới, tuy nhiên vẫn sẽ giữ biến động quanh vùng giá 90 - 100.

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG NĂNG LƯỢNG

MỸ LÊN KẾ HOẠCH XẢ KHO DỰ TRỮ DẦU THÔ

Vào đầu tháng 3, chính quyền Biden cho biết họ sẽ giải phóng 30 triệu thùng từ nguồn dự trữ chiến lược của mình như một phần của việc giải phóng toàn cầu 60 triệu thùng nhằm giảm giá Dầu thô.

Stephen Innes, Đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho biết: “Đó là một cú sốc về tâm lý, nhưng nếu lịch sử gần đây cho thấy bất kỳ điều gì thì việc phát hành dự trữ sẽ chỉ là một giải pháp khắc phục tạm thời và giống như đặt băng cứu thương vào một chân bị gãy,” Stephen Innes, Đối tác quản lý tại SPI Asset Management cho biết.

 

OPEC NHẬN ĐỊNH RẰNG QUÝ I NĂM 2022 SẼ THẶNG DƯ NGUỒN CUNG TRÊN THỊ TRƯỜNG TOÀN CẦU

Ủy ban kỹ thuật của OPEC đã sửa đổi ước tính của mình về cung và cầu Quý 1. Theo ước tính của Ủy ban, thặng dư nguồn cung đã giảm xuống còn 600.000 thùng/ngày, so với ước tính trước đó là 1 triệu thùng/ngày.

Ủy ban này đã họp vào thứ Tư để xem xét diễn biến thị trường dầu mỏ trước thềm Hội nghị Bộ trưởng OPEC và ngoài OPEC vào thứ Năm.

Tổng thư ký OPEC, Ngài Mohammad Barkindo đã khuyến khích các thành viên “đi đúng hướng” với quyết định chung của nhóm, theo một tuyên bố của OPEC được Reuters trích dẫn.

Đây là tín hiệu gần đây nhất cho các thị trường dầu mỏ rằng cuộc họp OPEC+ vào ngày mai có thể sẽ diễn ra ngắn và không ổn định, dẫn đến không có thay đổi đối với kế hoạch sản xuất của nhóm cho tháng Năm.

Kế hoạch hiện tại là OPEC+ sẽ bổ sung 432.000 thùng/ngày vào hạn ngạch sản xuất tổng thể của nhóm, bất chấp những lời kêu gọi nhóm tăng cường sản xuất đáng kể hơn.

 

TỒN KHO DẦU THÔ TIẾP TỤC - BÁO CÁO API MỸ

Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) ước tính rằng dầu thô có mức giảm trong tuần này là 3,0 triệu thùng, so với dự đoán của các nhà phân tích là giảm 1,558 triệu thùng.

Dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm khoảng 80 triệu thùng kể từ đầu năm 2021 và khoảng 23 triệu thùng kể từ đầu năm 2020.

Trong tuần trước, API đã báo cáo lượng tồn kho dầu thô giảm 4,28 triệu thùng sau khi các nhà phân tích dự đoán mức tăng 25.000 thùng.

Vào thời điểm người tiêu dùng Mỹ lo ngại về giá bơm và thị trường dầu thô toàn cầu vẫn thắt chặt, sản lượng dầu thô của Mỹ đã không nhúc nhích trong 7 tuần kể từ vị trí ở mức 11,6 triệu thùng/ngày - vẫn giảm 1,5 triệu thùng/ngày so với trước - thời gian đại dịch tính đến ngày 18 tháng 3.

Tuần này, API đã báo cáo lượng tồn kho xăng giảm ở mức 1,357 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 3 - sau mức giảm 626.000 thùng của tuần trước.

 

KHUYẾN NGHỊ GIAO DỊCH

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể sử dụng cơ hội giá Dầu điều chỉnh để mở lại các vị thế mua hoặc bán khống các HĐTL Dầu thô và Khí tự nhiên trên sàn NYMEX - Mỹ. Dầu thô Brent trên sàn ICE EU (qua kênh giao dịch hàng hóa của bộ Công thương)
Đối với thị trường cổ phiếu: Hiện nhiều cổ phiếu Dầu khí đang cho thấy đà tăng chững lại và có nhịp điều chỉnh giảm, cần thời gian để theo dõi thêm. 

Các cập nhật về giá dầu, giá hàng hóa cũng như thông tin liên quan sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bài viết và room Zalo của chúng tôi.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

 

Tin liên quan