EU cân nhắc sử dụng các biện pháp trừng phạt năng lượng chống lại Nga

16:05 - 05/04/2022

EU cân nhắc sử dụng các biện pháp trừng phạt năng lượng chống lại Nga

Hôm thứ Hai, Liên minh châu Âu đã lên án việc các lực lượng Nga sát hại thường dân không vũ trang khi đang rút lui khỏi các thị trấn của Ukraine và tuyên bố rằng một làn sóng trừng phạt nghiêm khắc mới sẽ áp dụng đối với Nga trong vài ngày tới, bao gồm cả các lệnh trừng phạt tiềm năng đối với hoạt động xuất khẩu dầu, khí đốt hoặc than của Nga.

“Những hình ảnh đầy ám ảnh về số lượng lớn dân thường thiệt mạng và thương vong, cũng như việc phá hủy các cơ sở hạ tầng dân sự cho thấy bộ mặt thật của cuộc chiến tranh xâm lược tàn bạo mà Nga đang tiến hành chống lại Ukraine và người dân nước này. Các vụ thảm sát ở thị trấn Bucha và các thị trấn khác của Ukraine sẽ được ghi vào danh sách hành động tàn bạo trên đất châu Âu ”, EU cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

“EU sẽ tiếp tục kiên quyết ủng hộ Ukraine và sẽ thúc đẩy các biện pháp trừng phạt hơn nữa đối với Nga. Tổng thống Putin phải dừng cuộc chiến này ngay lập tức và vô điều kiện ”, EU tuyên bố.

Châu Âu - vốn phụ thuộc chung vào khí đốt tự nhiên và dầu của Nga cho khoảng 1/3 và 1/4 nhu cầu của họ - đã hạn chế nhắm mục tiêu trực tiếp vào xuất khẩu năng lượng của Nga vì lo ngại rằng các lệnh trừng phạt hoặc một lệnh cấm vận có thể dẫn đến suy thoái sâu sắc ở châu Âu lớn. các nền kinh tế, bao gồm cả nền kinh tế lớn nhất, Đức.

Đức cho đến nay vẫn là một trong những đối thủ kiên quyết nhất đối với lệnh cấm vận năng lượng đối với Nga, nhưng sau khi những bức ảnh về hành động tàn bạo của Nga ở Bucha và các thị trấn khác của Ukraine xuất hiện, tâm trạng dường như thay đổi ngay cả ở Berlin.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht cho biết EU nên thảo luận về lệnh cấm nhập khẩu khí đốt tự nhiên của Nga vào Chủ nhật.

“Phải có một phản ứng. Những tội ác như vậy phải không được giải đáp, ”Lambrecht nói.

Theo Wolfgang Buechner, người phát ngôn của chính phủ Đức, còn sớm để nói về những lĩnh vực mà lệnh trừng phạt mới sẽ nhắm vào, Bloomberg dẫn lời người phát ngôn cho biết hôm thứ Hai.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu trên đài phát thanh địa phương: “Tôi ủng hộ một vòng trừng phạt, đặc biệt là đối với than và dầu, những thứ mà chúng tôi biết là đặc biệt có hại”.

Ông Macron nói thêm, Pháp sẽ phối hợp với các đối tác EU, đặc biệt là Đức, về các bước tiếp theo.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan