Dầu thô Brent

13:54 - 23/11/2021

Dầu thô Brent

Dầu thô Brent là tên gọi cho những loại dầu được khai thác từ các mỏ khu vực Biển Bắc, là một tiêu chuẩn cho thị trường châu Âu và châu Á, tập hợp của 15 loại dầu sản xuất theo các khối Na Uy và Scotland gồm Brent, Ekofisk, Oseberg và Forties.

Đặc điểm của dầu Brent đó là nhẹ vì mật độ tương đối thấp và ngọt vì hàm lượng lưu huỳnh thấp, khoảng 0,37% lưu huỳnh. Dầu Brent dùng để tinh chế dầu diesel, xăng và dầu nhiên liệu chưng cất. Hiện tại Việt Nam đang nhập về bán theo giá dầu Brent từ thị trường Singapore.

Dầu thô Brent được giao dịch trên sàn liên lục địa ICE. Một hợp đồng dầu thô brent có khối lượng 1000 thùng (tương đương 159m3).

Tại Việt Nam tất cả các giao dịch Dầu thô Brent đều được thực hiện thông qua Sở Giao dịch Hàng Hóa Việt Nam. Cá nhân muốn thực hiện giao dịch cần ký hợp đồng với các công ty thành viên, từ đó sẽ được cấp tài khoản giao dịch (Sở giao dịch không làm việc trực tiếp với nhà đầu tư). Và do được kiểm soát vởi Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, nên tất cả các nhà đầu tư đều được bảo vệ quyền lợi trước pháp luật.

Thông tin hợp đồng Dầu thô Brent:

Tên sản phẩm giao dịchDầu thô Brent
Mã hàng hóaQO
Độ lớn hợp đồng1 000 thùng / lot
Đơn vị giao dịchUSD / thùng
Thời gian giao dịchThứ 2 – Thứ 6
8:00 – 6:00 (ngày hôm sau)
Bước giá0.01 USD / thùng
Tháng đáo hạn96 tháng liên tiếp
Ngày thông báo đầu tiênTheo quy định của MXV
Ngày giao dịch cuối cùngNgày làm việc cuối cùng của tháng trước tháng đáo hạn 2 tháng
Ký quỹTheo quy định của MXV
Giới hạn vị thếTheo quy định của MXV
Biên độ giáTheo quy định của MXV
Phương thức thanh toánKhông giao nhận vật chất
Tin liên quan