Dầu Thô Brent Min

13:53 - 23/11/2021

Dầu Thô Brent Min

Dầu thô Brent mini là hợp đồng giao dịch dầu thô brent thường nhưng với số lượng 500 thùng/ 1 hợp đồng, do đó chi phí ký quỹ cho 1 hợp đồng thấp hơn tạo điều kiện cho nhà đầu tư dễ dàng tham gia thị trường.

Dầu Brent là loại dầu được dùng để tinh chế ra dầu diezel, xăng hay các nhiên liệu để chưng cất và chúng được khai thác chủ yếu tại các vùng mỏ dầu ở Biển Bắc.

Hiện nay dầu thô Brent được dùng để định giá 2/3 lượng dầu thô giao dịch trên thế giới. Và chúng không được giao dịch theo thời gian thực, mà thông qua các hợp đồng tương lai trên sàn liên lục địa ICE.

Hiện tại ở Việt Nam, để có thể giao dịch dầu Brent, các nhà đầu tư cần có tài khoản giao dịch và thực hiện giao dịch thông qua phần mềm CQG. Tất cả các tai khoản giao dịch và lệnh giao dịch đều được quản lý bởi Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam – Cơ quan đầu nối tại Việt Nam chịu trách nhiệm kết nối với các Sở giao dịch trên thế giới.

Nhà đầu tư muốn mở tài khoản giao dịch cần liên hệ với các công ty thành viên của Sở giao dịch Hàng Hóa Việt Nam và ký hợp đồng đầu tư. Đây chính là căn cứ pháp lý để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư khi tham gia thị trường.

Thông tin chi tiết hợp đồng

Tên sản phẩm giao dịchDầu thô Brent ICE EU
Mã hàng hóaBM
Độ lớn hợp đồng100 thùng / lot
Đơn vị giao dịchUSD / thùng
Thời gian giao dịchThứ 2 – Thứ 6
8:00 – 6:00 (ngày hôm sau)
Bước giá0.01 USD / thùng
Tháng đáo hạn96 tháng liên tiếp
Ngày thông báo đầu tiênTheo quy định của MXV
Ngày giao dịch cuối cùngNgày làm việc cuối cùng của tháng trước tháng đáo hạn 2 tháng. Nếu ngày làm việc cuối cùng trùng với ngày nghỉ lễ thì sẽ được xác định là ngày làm việc cuối cùng liền trước
Ký quỹTheo quy định của MXV
Giới hạn vị thếTheo quy định của MXV
Biên độ giáTheo quy định của MXV
Phương thức thanh toánKhông giao nhận vật chất
Tin liên quan