Chính quyền Tổng thống Biden chưa tìm ra hướng đi nhằm hạ nhiệt thị trường năng lượng

10:44 - 15/11/2021

Chính quyền Tổng thống Biden chưa tìm ra hướng đi nhằm hạ nhiệt thị trường năng lượng

Chính quyền Biden vẫn chưa quyết định liệu Mỹ có nên hành động ngay bây giờ để cố gắng giảm giá xăng cao nhất ở Mỹ trong 7 năm hay đợi thị trường tự ổn định trở lại, Bloomberg đưa tin hôm thứ Sáu.

Tổng thống Joe Biden đang xem xét việc giải phóng SPR như một động thái có thể để giảm giá xăng sau khi OPEC + phớt lờ lời kêu gọi đưa thêm thùng ra thị trường, Ngoại trưởng Granholm nói với Bloomberg vào tuần trước.

“Hy vọng rằng sẽ có một thông báo trong tuần này,” Granholm nói với MSNBC trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Hai.

“Ông ấy chắc chắn đang xem xét những lựa chọn nào mà ông ấy có trong phạm vi công cụ hạn chế mà một tổng thống có thể có để giải quyết chi phí xăng tại máy bơm, bởi vì đó là thị trường toàn cầu,” thư ký năng lượng nói thêm.

Theo nguồn tin của Bloomberg, cho đến đầu ngày thứ Sáu, nhóm Biden vẫn đang tranh luận về việc nên chọn những phương án nào và có nên chọn những phương án đó hay không.

Nhà đầu tư có thể tham khảo giao dịch Hợp đồng Tương lai Dầu thô WTI, Khí tự nhiên được niêm yết trên sàn NYMEX, Dầu thô Brent được niêm yết trên sàn ICE EU.

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan