Các chuyên gia nhận định: "Giá Dầu thô hiện tại không phản ánh nguồn cung thắt chặt"

16:00 - 29/09/2022

Các chuyên gia nhận định:

Các nhà điều hành dầu khí được Fed Dallas thăm dò ý kiến ​​trong một cuộc khảo sát công bố hôm thứ Tư về lo ngại suy thoái và thiếu hụt nguồn cung, với sự lạc quan suy giảm trong quý này mặc dù hoạt động kinh doanh vững chắc.

Các giám đốc điều hành dầu khí nói với Fed Dallas rằng suy thoái vẫn là mối quan tâm chính trong bối cảnh bất ổn gia tăng.

Tuy nhiên, cùng một giám đốc điều hành lưu ý, trong khi nhu cầu dài hạn mạnh và OPEC tiếp tục hoạt động kém hiệu quả, thì “tình trạng cạn kiệt lõi đá phiến” và lo ngại về hàng tồn kho vẫn là những vấn đề chính.

“Đá phiến có thể sẽ tăng trưởng trong vòng 5 năm tới và sản lượng của Mỹ sẽ nhanh chóng giảm từ 20 đến 30%. Khi nó xảy ra — cảm giác như đang xem cảnh con lăn hơi nước ở Austin Powers. Giá dầu vào cuối những năm 2020 sẽ là một điều đáng chú ý, ”vị giám đốc điều hành kết luận.

Khi được hỏi về kỳ vọng thị trường dầu mỏ sẽ thắt chặt đáng kể vào năm 2024, một giám đốc điều hành lưu ý rằng thị trường đã thắt chặt, cho thấy giá thị trường giao ngay không dựa trên các nguyên tắc cơ bản thực sự.

“Tôi loay hoay không hiểu tại sao giá dầu giao ngay lại thấp như hiện nay và tại sao vẫn có sự thụt lùi trong đường cong tương lai. Tôi thấy rằng thế giới đang rất thiếu nguồn cung, với lượng hàng tồn kho lớn của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế vẫn diễn ra ngay cả sau khi sự gia tăng đáng kể (và hiện đang chững lại) trong hoạt động khoan và hoàn thiện ở Bắc Mỹ, ”vị giám đốc điều hành nhận xét , nói thêm rằng OPEC đã “lần đầu tiên” thừa nhận rằng không có công suất dự phòng.

Ngoài ra, một khi Trung Quốc đảo ngược chính sách không COVID, nhu cầu sẽ tăng lên, trong khi sẽ có thêm nhiều dầu của Nga được chuyển ra khỏi thị trường, thúc đẩy nhu cầu tăng thêm.

Nhìn chung, Fed Dallas lưu ý rằng sự lạc quan đã suy yếu. Trong khi chỉ số triển vọng công bố lần đọc tích cực thứ 9 liên tiếp, lần đọc gần đây nhất cũng phản ánh mức giảm 33 điểm xuống 33,1, với chỉ số không chắc chắn triển vọng tổng thể tăng từ 12,4 lên 35,7.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

 

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan