1000 tỷ USD đầu tư cơ sở hạ tầng được Quốc hội Mỹ thông qua

16:13 - 08/11/2021

Quốc hội Mỹ đã thông qua gói hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá 1 tỷ USD, dự kiến sẽ thúc đẩy kinh tế Mỹ bứt phá trở lại mạnh mẽ và đẩy nhu cầu Dầu thô lên cao hơn nữa.

Nhiều năm qua, Washington đã gặp rất nhiều khó khăn để thông qua một dự luật lớn nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông và công trình tiện ích quan trọng đã xuống cấp do thời tiết khắc nghiệt. Việc thông qua một dự luật đầu tư quy mô đến 1.000 tỷ USD được kỳ vọng giúp Mỹ nâng cấp năng lực vận chuyển hàng hóa, một điểm nghẽn trong chuỗi cung ứng đang khiến giá cả hàng hóa tại Mỹ tăng cao.

Khi dòng vốn của gói hỗ trợ được đẩy vào nền kinh tế dự kiến sẽ hỗ trợ đà tăng của các tài sản tài chính 1 cách mạnh mẽ, trong đó có Dầu thô.

Nhà đầu tư có thể tham khảo giao dịch Hợp đồng Tương lai Dầu thô WTI, Khí tự nhiên được niêm yết trên sàn NYMEX, Dầu thô Brent được niêm yết trên sàn ICE EU.

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

Tin liên quan